A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Đông Hà kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Tối ngày 19/4/2022, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Đông Hà long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng quê hương 28/4 (1972 - 2022) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. 

 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Đông Hà - Ảnh: MĐ

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng phát biểu tại Lễ kỷ niệm - Ảnh: M.Đ

 

Lãnh đạo tỉnh tham dự buổi Lễ kỷ niệm - Ảnh: M.Đ

 

  Tiết mục trong chương trình nghệ thuật đặc biệt -  Ảnh: M.Đ

 

 Trong diễn văn Lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng đã khái quát lại lịch sử, truyền thống anh hùng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc; quá trình xây dựng và phát triển TP. Đông Hà. Cách đây nửa thế kỷ, vào những ngày tháng 4 lịch sử, quân và dân Đông Hà đã hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương đồng loạt tiến công, nổi dậy, giải phóng quê hương. Ngày 28/4/1972, Đông Hà được hoàn toàn giải phóng, cùng với Cam Lộ, Gio Linh, Hướng Hóa tạo ra một vùng giải phóng rộng lớn, là địa bàn đứng chân và hành lang hoạt động của các lực lượng chủ lực để tiếp tục tấn công giải phóng các địa phương, tiến tới giải phóng hoàn toàn tỉnh Quảng Trị.

 50 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, Đông Hà đã thay đổi từng ngày, nền kinh tế phát triển toàn diện và đạt tốc độ tăng trưởng khá, bình quân hằng năm đạt 11,98%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Thương mại-dịch vụ được xác định là ngành kinh tế chủ đạo, giữ vai trò mũi nhọn; công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp khẳng định là động lực phát triển với đa dạng các ngành nghề; nông nghiệp phát triển theo hướng nông nghiệp sạch, phát huy tiềm năng, lợi thế khu vực ven đô. Thu ngân sách tăng khá, dần hướng đến mục tiêu tự cân đối ngân sách; tổng sản phẩm bình quân đầu người năm 2021 đạt gần 140 triệu đồng. Đến nay, Đông Hà đã hoàn thành Đề án phân loại đô thị TP. Đông Hà đạt tiêu chuẩn đô thị loại II và đang trình các bộ, ngành trung ương xem xét, trình Chính phủ công nhận.

 Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP. Đông Hà đã đạt được cùng những đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố cần nghiên cứu, vận dụng, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách hiện có vào tình hình thực tiễn của địa phương; phát hiện, đề xuất những nội dung cần bổ sung, sửa đổi, đảm bảo sự đồng bộ và thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo giữa tỉnh và thành phố để định hình tốt mô hình, hướng đi, ưu tiên những lĩnh vực có lợi thế, nỗ lực cao hơn để xây dựng và phát triển Đông Hà trở thành thành phố văn minh, hiện đại. Phát huy tiềm năng lợi thế của thành phố trên trục Hành lang kinh tế Đông - Tây và tầm ảnh hưởng đối với Khu kinh tế Đông Nam, ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ thương mại - dịch vụ và công nghiệp; tăng cường quảng bá, kêu gọi đầu tư. Từng bước phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, có bản sắc riêng với những điểm nhấn riêng của một đô thị trẻ, năng động.

 Tiếp tục chăm lo công tác xây dựng Đảng vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Đẩy mạnh cải cách hành chính; đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền điện tử, thực hiện chuyển đổi số gắn với đô thị thông minh để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, nhất là trên các lĩnh vực trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, hạ tầng đô thị, an ninh trật tự... Các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh gắn kết, chia sẻ, phối hợp chặt chẽ với TP. Đông Hà để thực hiện tốt chương trình phát triển đô thị đã xác định, nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng là đô thị loại II, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh; là điểm sáng đầu cầu trên tuyến Hành lang kinh tế Đông-Tây.

 Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Đông Hà.

 Trong chương trình Lễ kỷ niệm, TP. Đông Hà tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề: “Đông Hà, niềm tin và khát vọng”. Chương trình có 3 phần gồm: Âm vang miền đất lửa; Quê hương khúc hát ân tình; Đông Hà, niềm tin và khát vọng với nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, hấp dẫn và đầy ấn tượng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc, tinh thần đấu tranh anh hùng, bất khuất của quân và dân Đông Hà nói riêng, tỉnh Quảng Trị nói chung; ca ngợi những thành tựu trên các lĩnh vực của TP. Đông Hà cùng niềm tin và khát vọng đi lên.

Theo Báo Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội