A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Các đơn vị luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Các đơn vị luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2019

Trong 2 ngày 2 và 3/3/2019, các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

* Dự chỉ đạo, theo dõi và kiểm tra việc luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324) có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu.

Trong thời gian 2 ngày, các đơn vị đã luyện tập các nội dung về lý luận các trạng thái SSCĐ theo Chỉ lệnh Tư lệnh Quân khu; luyện tập phân đoạn và tập tổng hợp chuyển các giai đoạn chuyển trạng thái SSCĐ.

Quá trình luyện tập, đơn vị đã chú trọng vào những nội dung đơn vị còn yếu, còn thiếu năm 2018, các bài tập xử lý tình huống chiến đấu trên đường hành quân và rèn luyện trình độ tổ chức chỉ huy, xử lý huống chiến đấu cho đội ngũ cán bộ trung đoàn, tiểu đoàn và đại đội.

Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt và thực hiện nghiêm mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu, làm tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, vũ khí trang bị, vật chất, phương tiện bảo đảm; tổ chức huấn luyện sát thực tế chiến đấu; cán bộ, chiến sĩ đã nắm thứ tự, trình tự các bước chuyển trạng thái SSCĐ; thực hành các bài tập đúng, đủ có chất lượng các nội dung, đảm bảo thời gian, an toàn mọi mặt. (Hồ Việt)                                                                                                  

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu chỉ đạo Trung đoàn 335 chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu.
                                                                                                   Ảnh: HỒ VIỆT

* Để tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện động tác, tác phong của người chỉ huy và cơ quan, đơn vị, sự phối hợp, hiệp đồng giữa các cá nhân, bộ phận khi huấn luyện ở từng nội dung trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức thành công đợt luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2019.

Các giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị đã tiến hành chặt chẽ các bước; năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành và động tác, tác phong của người chỉ huy cơ quan, đơn vị được nâng lên rõ rệt, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ khi có tình huống xẩy ra. Đặc biệt, với chủ trương chuẩn bị trước một bước nhằm phục vụ tốt Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh năm 2019, song song với triển khai luyện tập khối cơ quan và các đơn vị bộ đội địa phương, Bộ CHQS tỉnh đã tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị và triển khai luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu tại Ban chỉ huy quân sự 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây chính là bước tập dượt quan trọng đầu tiên trong mùa luyện quân 2019. (Lan Anh)

* Ngay sau ngày ra quân huấn luyện, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2019. Năm nay, Bộ CHQS tỉnh tập trung vào bồi dưỡng lý luận và thực hành luyện tập các giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức quán triệt, triển khai mệnh lệnh, chỉ lệnh, chuyển trạng thái đảm bảo thời gian quy định. Nội dung và phương pháp quán triệt, triển khai của người chỉ huy các cấp được thể hiện rõ nét. Lực lượng hành quân ra căn cứ chiến đấu, khu sơ tán và trú quân đúng vị trí, thời gian, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Qua luyện tập, năng lực, trình độ điều hành của người chỉ huy, trình độ tham mưu của đội ngũ cán bộ cơ quan, đơn vị đã được nâng lên, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ đề ra. (Viết Linh)                                              

 * Theo dõi, chỉ đạo, kiểm tra quá trình luyện tập của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An có Đại tá Nguyễn Phương Hòa, Phó tham mưu trưởng Quân khu và đoàn công tác các cơ quan Quân khu.

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An thực hành di chuyển ra khu sơ tán.
                                                                                Ảnh: PHONG QUANG

 

Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2019 đã được Quân khu phê duyệt, Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành huấn luyện nguyên tắc, đặc trưng, hành động của cơ quan, phân đội, địa phương trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Đồng thời, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức thực hành các nội dung như phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm tình hình địa bàn tỉnh, nắm âm mưu thủ đoạn chống phá của địch; tổ chức hội ý chỉ huy, triển khai nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc; tổ chức Hội nghị Đảng bộ Quân sự tỉnh lãnh đạo chuyển Lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tham mưu cho cấp ủy - chính quyền chuyển địa phương chuyển vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và trạng thái thời chiến. Tổ chức chỉ huy cán bộ, chiến sỹ hành quân ra khu sơ tán bí mật, thực hiện công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành xử trí các tình huống xảy ra. (Phong Quang, Trọng Kiên)

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát 20, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế thực hành đánh địch đột kích.
                                                                           Ảnh: TRẦN TÌNH

 

* Điểm nổi bật của đợt luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ năm nay của Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế là sự phối hợp hiệp đồng nhịp nhàng trong quá trình vận hành cơ chế, từ lãnh đạo, chỉ huy đến các cơ quan, đơn vị, từ tỉnh đến cơ sở. Đặc biệt, là hành động cơ động lực lượng vũ trang ra khu sơ tán bí mật tránh đòn tập kích ban đầu bằng hỏa lực của địch được triển khai một cách chặt chẽ, ý thức địch tình cao, mọi cán bộ, chiến sĩ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, mọi giả định được triển khai sát với thực tế. (Trần Tình)

* Trong quá trình huấn luyện cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn 968 đã nắm được nguyên tắc, vận dựng sáng tạo sát với nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị và xử trí linh hoạt, sáng tạo các tình huống trong hành quân, trú quân.

Thông qua đợt huấn luyện, luyện tập để nâng cao trình độ tổ chức hiệp đồng của chỉ huy cơ quan, đơn vị các cấp nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. (Thanh Hải)

Khối cơ quan Sư đoàn 968 quán triệt nhiệm vụ chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu.
                                                                           Ảnh: THANH HẢI

 

* Chấp hành mệnh lệnh cấp trên, Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu) đã thực hành chuyển trạng thái SSCĐ theo các giai đoạn. Trong đó tập trung vào các nội dung hành động của trực ban tác chiến Bệnh viện Quân y 4 nhận và truyền lệnh chuyển trạng thái SSCĐ; thứ tự, nội dung của người chỉ huy, các khoa, ban đơn vị trong chuyển trạng thái SSCĐ; báo cáo thông qua kế hoạch cơ động lực lượng di chuyển ra khu sơ tán; phổ biến kế hoạch hạ đặt mệnh lệnh hành quân, thực hành cơ động.

Bệnh viện Quân y 4 quán triệt mệnh lệnh hành quân ra khu sơ tán.
                                                                                              Ảnh: LÊ PHÚ

 

Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên khi thực hành luyện tập tất cả các tình huống đều được Ban Giám đốc và các khoa, ban tham gia xử trí phù hợp, sát đúng với thực tiễn; đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối về người và trang bị. (Lê Phú)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội