A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức trang trọng lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Các đơn vị trong toàn Quân khu vừa tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2021 trở về địa phương chu đáo, an toàn.

* Các đơn vị thuộc Sư đoàn 324 vừa tổ chức tiễn 2.612 quân nhân là con em thuộc 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2020 trở về địa phương.

Chỉ huy Sư đoàn 324 thăm hỏi, động viên chiến sĩ Trung đoàn 3 trước khi trở về địa phương.

 Trước ngày tổ chức Lễ tiễn quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, Sư đoàn 324 đã phối hợp với các trường đào tạo nghề làm tốt công tác tư vấn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ; hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ, cấp phát đúng, đủ các chế độ được hưởng; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền đưa quân nhân về địa phương an toàn. Trong số 2.612 quân nhân thuộc Sư đoàn 324 xuất ngũ lần này có 101 đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam; 906 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở góp phần tô thắm thêm bản chất tốt đẹp của anh ‘‘Bộ đội Cụ Hồ’’, truyền thống Sư đoàn anh hùng, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, quê hương ngày càng giàu mạnh.

                                       Tin, ảnh: HỮU TÂN

 Thượng tá Phan Đức Khang, Trưng đoàn trưởng Trung đoàn 19 phát biểu động viên quân nhân tại Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

* Tại Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 vừa tổ chức Lễ tiễn 742 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

  Trải qua 24 tháng quân ngũ, các quân nhân đã được học tập, rèn luyện, trang bị những kiến thức, kỹ năng về quân sự trở thành người quân nhân cách mạng. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, các quân nhân luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, có ý chí quyết tâm cao, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức vững chắc về quân sự, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, đoàn kết khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 19 trao thưởng cho các quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

   Trong số 742 quân nhân xuất ngũ lần này, có 164 đồng chí được khen thưởng các hình thức từ chiến sĩ tiên tiến đến chiến sĩ thi đua, đặc biệt có 42 đồng chí vinh dự được kết nạp đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

     Tại buổi lễ, chỉ huy Trung đoàn 19 tặng 40 giấy khen và 17 suất quà động viên các đồng chí hạ sỹ quan, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và những đồng chí có gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: BÁ MINH

Thủ trưởng  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế động viên, căn dặn các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trước lúc trở về địa phương.

* Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Lễ tiễn 286 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2020 trở về địa phương. Qua 2 năm thực hiện nhiệm vụ trong Quân đội các quân nhân đã phát huy truyền thống quê hương không ngừng ra sức học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính và đã có những đóng góp quan trọng góp phần cùng Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch covid – 19, phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy rừng, giúp các địa phương xây dựng nông thôn mới… các quân nhân đều nỗ lực, tích cực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trong số 286 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đợt này có 12 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, 79 đồng chí được các cấp khen thưởng dưới nhiều hình thức.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình trao quà tặng quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương.

 

* Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức Lễ tiễn 112 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Trong thời gian 2 năm huấn luyện, rèn luyện trong môi trường Quân đội, các chiến sỹ được giáo dục nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị và được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ, chiến thuật, nắm chắc và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị có trong biên chế. Trong số 112 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đợt này, có 35 đồng chí được các cấp khen thưởng; 7 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

                                   Tin, ảnh: LAN ANH – HOÀNG CUỐI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội