A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết Thiếu nhi đặc biệt trong khu cách ly ở Diễn Châu

Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6/2021) với các cháu thiếu nhi đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly huyện Diễn Châu, Nghệ An thực sự là một cái Tết thiếu nhi đặc biệt. Bởi, trong điều kiện cách ly, phòng chống dịchcó những khó khăn nhất định, nhưng các cháu vẫn được đón những phần quà, những chiếc bánh gato, những quyển vở… từ sự quan tâm của lãnh đạo các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2021.

Các tổ chức, ban, ngành trao quà tặng các cháu thiếu nhi cách ly y tế tại huyện Diễn Châu.

Sáng ngày 1/6/2021, cùng đoàn công tác Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Diễn Châu, chúng tôi đến thăm, tặng quà các “công dân nhí” đang cách ly y tế tại Khu  cách ly Trung tâm dạy nghề huyện Diễn Châu. Trong không gian “đặc biệt” của Khu cách ly, chúng tôi cảm nhận không khí ấm áp yêu thương của cán bộ, nhân viên phục vụ và lãnh đạo các tổ chức, ban, ngành đối với các cháu. Nhận chiếc bánh gato cùng các phần quà do Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Diễn Châu trao tặng từ tayTrung tá Hoàng Hà, Khu trưởng Khung cách ly, cháu Hồ Gia Huy, 7 tuổi, ở xã Diễn Bích xúc động nói: “Đây là cái Tết Thiếu nhi đặc biệt nhất của con. Bởi vào đây con mới được tặng những phần quà ý nghĩa như thế này”.

Thực sự với Gia Huy đây là cái Tết Thiếu nhi đặc biệt nhất. Bởi, hoàn cảnh của Gia Huy hết sức éo le. Huy mồ côi mẹ từ nhỏ, bố đi làm xa và lâu nay cháu ở với ông bà nội. Dịp nghỉ hè vừa rồi cháu sang nhà bạn chơi và có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân dương tích với SARS CoV-2 tại xã Diễn Bích (hiện nay đang điều trị tại Lào), nên cháu vào đây cách ly một mình. Hàng ngày, cháu luôn nhận được sự quan tâm, phục vụ và chăm sóc của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Diễn Châu và các cô chú trong Khu cách ly.

Trao bánh gato tặng các cháu. 

Chung tâm trạng với Gia Huy, đón nhận phần quà từ tay cán bộ, nhân viên Khu cách ly thay mặt cho các tổ chức, ban, ngành trao tặng, chị Nguyễn Thị Hoa ở thôn Hải Trung, xã Diễn Bích mẹ của cháu Đậu Bảo Khánh, 1 tuổi đang cách ly tại đây chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình làm nông nghiệp nên từ trước đến nay không có điều kiện tổ chức Tết Thiếu nhi cho các con. Vào đây, trong điều kiện cách ly y tế phòng dịch, các con nhận được sự quan tâm của các chú, các cô, nhất là được đón những phần quà hết sức bất ngờ. Cảm ơn các tổ, chức, ban, ngành và các chú bộ đội Ban CHQS huyện Diễn Châu đã quan tâm, động viên, giúp đỡ mẹ con chúng tôi.

Được biết, khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 huyện Diễn Châu tiếp nhận, phục vụ gần 70 công dân F1 liên quan đến bệnh nhân dương tích với SARS CoV-2 tại xã Diễn Bích, trong đó có 9 cháu thiếu nhi. Kịp thời động viên các cháu, nhân dịp Têt Thiếu nhi, các tổ chức, ban, ngành như: Tỉnh Đoàn; Phòng Quản lí hành chính Công an tỉnh Nghệ An; Ủy ban Nhân dân, Ban CHQS huyện Diễn Châu, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Diễn Châu... đã trao các phần quà tặng các cháu ở khu cách ly tập trung huyện Diễn Châu. Ngoài ra, một số xí nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn như, Tiệm bánh Quang Linh cũng đã ủng hộ các cháu thiếu nhi các phần quà: gồm bánh gato và 100 hộp bánh sukem…

Với sự quan tâm của các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể đã kịp thời động viên, tiếp thêm tình yêu thương cho các cháu thực hiện tốt các quy định cách ly y tế, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

                                                              NGỌC THĂNG - LÊ THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội