A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An toàn để thực hiện tốt nhiệm vụ

Thực hiện Tháng cao điểm hành động “An toàn, vệ sinh lao động” (AT, VSLĐ) là dịp để các đơn vị ở Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 206 thúc đẩy các hoạt động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện lao động tại cơ quan, đơn vị. Nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, thực thi có hiệu quả Luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe bộ đội; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, kiểm soát tốt hơn các nguy cơ rủi ro dẫn đến tai nạn lao động, cháy nổ. Tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong toàn Lữ đoàn về công tác AT, VSLĐ, đề ra chương trình hành động thực hiện tốt công tác AT, VSLĐ trong toàn đơn vị...

 

Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 206 tổ chức phát động thực hiện Tháng cao điểm hành động “An toàn, vệ sinh lao động" năm 2020.

 

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 206 đã làm tốt công tác quán triệt sâu sắc các quy định, quyết định của Bộ Quốc phòng, kế hoạch của Tổng cục Kỹ thuật về việc hưởng ứng Tháng hành động về AT, VSLĐ tới toàn thể cán bộ, nhân viên, hạ sỹ quan chiến sỹ trong đơn vị; thường xuyên giáo dục cán bộ, chiến sĩ để mọi người hiểu rằng “Con người là vốn quý nhất” khi tham gia bất kỳ nhiệm vụ gì đều phải đặt công tác an toàn lên hàng đầu; bổ sung hoàn thiện các văn kiện, phương án PCCN, tìm kiếm cứu nạn, các trang thiết bị, dụng cụ PCCN. Tổ chức báo động luyện tập các phương án PCCN, chủ động phối hợp với các đơn vị phòng chống cháy, nổ trên địa bàn để thống nhất và phối hợp khi có tình huống xảy ra.

 

Cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Lữ đoàn Tăng, Thiết giáp 206 thực hành nội dung ngày kỹ thuật.

 

Vì vậy, khả năng xử lý tình huống của cán bộ, chiến sĩ được nâng lên. Cùng với đó, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực các cấp, kiên quyết không để bất ngờ trong mọi tình huống, các trang thiết bị phục vụ cho nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất, gia công cơ khí đều được khai báo kiểm định an toàn theo định kỳ và có quy định sử dụng nghiêm ngặt. Kiểm tra và kịp thời phát hiện, khắc phục ngay những trang thiết bị có nguy cơ gây mất an toàn. Đồng thời, có nhiều biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường trong đơn vị. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời các trang thiết bị bảo hộ lao động cho đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật theo quy định. Thực hiện nghiêm túc công tác khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, chiến sĩ. Các chế độ chính sách được bảo đảm đầy đủ theo quy định của Bộ Quốc phòng và Thủ tướng Chính phủ.

Nhờ làm tốt các công tác AT,VSLĐ nên môi trường đơn vị luôn đảm bảo “xanh - sạch - đẹp”. Điều kiện lao động được cải thiện; cán bộ, chiến sĩ yên tâm gắn bó yêu mến xây dựng đơn vị. Góp phần để Lữ đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: LÊ ĐÌNH DŨNG

 


Tác giả: Lê Đình Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội