A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Đoàn kinh tế Quốc phòng 4, Quân khu 4:

Nhiều hoạt động tuyên truyền bầu cử cho đồng bào các dân tộc thiểu số

Từ ngày 01/4 đến ngày 15/4/2021, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4, Quân khu 4 đã cử đoàn công tác trực tiếp đến các xã trong Khu Kinh tế - Quốc phòng Kỳ Sơn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, trong đợt này, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 5.000 lượt người dân ở 8 xã biên giới của 2 huyện Kỳ Sơn và Quế Phong, tỉnh Nghệ An với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng bầu cử các cấp chiếu phim, tuyên truyền Luật Bầu cử, vận động cử tri thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, tự giác, tích cực, tham gia bầu cử. Đồng thời, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho Nhân dân.

Chiếu phim, tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ của cử tri tham gia bầu cử
Khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho bà con bản Phù Quặc 1, xã Na Ngoi.

Thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa này giúp người dân nâng cao hiểu biết về Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình; chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám chữa bệnh của người dân. Qua đó, góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết quân dân, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng - An ninh trên tuyến biên giới miền Tây xứ Nghệ.

Cán bộ, y, bác sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 đến tận nhà khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho các bệnh nhân nặng.

Tin, ảnh: HUY CƯỜNG - TIẾN DŨNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội