A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Thành phố Huế diễn tập phòng, chống cháy rừng

Thành phố Huế (tỉnh Thừa Thừa Huế) diễn tập phòng, chống cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Ngày 27/6/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Huế (tỉnh Thừa Thừa Huế) đã tổ chức diễn tập phòng, chống cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Tình huống được đặt ra, vào lúc 8h30 phút ngày 27/6/2018 qua công tác tuần tra, kiểm tra rừng tại phường An Tây, Hạt kiểm lâm thành phố Huế đã phát hiện đám cháy. Trước tình hình đó, phường An Tây đã huy động lực lượng dân quân của phường cùng bà con nhân dân tham gia chữa cháy nhưng do rừng khô lâu ngày, thực bì dày, hướng gió Tây Nam, tốc độ cháy lan nhanh. Trước tình thế đó, phường An Tây đã phải báo cáo và xin chi viện lực lượng và phương tiện của thành phố. Ngay sau khi nhận được tin báo của phường, UBND thành phố Huế đã huy động lực lượng của quân sự, công an, kiểm lâm, y tế và dân quân các phường lân cận cơ động ra hiện trường để dập tắt đám cháy. Song do tốc độ cháy quá nhanh và lan rộng ra khoảng 3ha, vì vậy thành phố đã phải xin UBND tỉnh điều động lực lượng của tỉnh để cùng tham gia ứng cứu.

Các lực lượng tham gia diễn tập dập lửa cứu rừng.

Sau hơn 2 giờ tích cực tham gia dập lửa cứu rừng của các lực lượng cùng với sự hỗ trợ kịp thời của các phương tiện chữa cháy đến hồi 10h45 phút thì đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, một số đồng chí bị thương cũng đã được cán bộ y tế nhanh chóng sơ cứu và chuyển đi cấp cứu kịp thời.

Thông qua diễn tập lần này đã góp phần nâng cao nhận thức các cấp, các nghành trong công tác phòng chống thiên tai xảy ra trên địa bàn, đồng thời đây cũng là lời cảnh báo sâu sắc đến cấp ủy, chính quyền các địa phương và bà con nhân dân trong công tác bảo vệ rừng trong tình hình hiện nay.

                                                                         Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội