A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyết tâm giành kết quả cao nhất trong từng nội dung thi đấu

Với quyết tâm giành kết quả cao trong từng môn thi đấu, bước sang ngày thứ hai các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những cảm xúc dâng trào khi chứng kiến màn rượt đổi rất quyết liệt giữa các vận động viên chạy vượt dã 10km; Chạy vũ trang 3000m; Vượt vật cản thể lực; Bơi bao gói và các trận Bán kết Võ chiến đấu tay không.

Vận động viên chạy vượt dã 10km đua tài.

 Mở màn cho ngày thi đấu thứ hai, các vận động viên Chạy vượt dã 10km đã chủ động khởi động kỹ lưỡng, sẵn sàng vào “cuộc chiến”. Sau khẩu lệnh xuất phát của trọng tài, các vận động viên chạy 10km bắt đầu đua tài với quyết tâm cao nhất. Quảng đường 10km thật là một cuộc đua tài đòi hỏi vận động viên phải có sức khỏe dẻo dai, phân phối đều sức trong quá trình thi đấu. Bước vào vòng chạy cuối mặc dù thấm mệt, môi hôi đã ướt đẫm nhưng các vận động viên vẫn quyết tâm dồn hết sức lực của mình để rút đích. Nhưng bước chân rắn chắc rảo bước về đích dưới sự cổ vũ của khán giả đã thực sự tạo nhiều cảm xúc. Quan sát các vận động viên qua vạch đích không còn sức như muốn ngã gục… chúng tôi hiểu rằng họ thi đấu bằng tinh thần ý chí và nghị lực. Với thành tích 34 phút 36 giây, Binh nhất Lê Văn Phương, Đoàn Lữ đoàn Công binh 414 đã về đích đầu tiên và phá kỷ lục của Quân khu từ trước tới nay.

Cổ động viên cổ vũ sôi nổi, động viên vận động viên chạy vượt dã 10km rút đích.

Cũng như phần đua tài Chạy vượt dã 10km, các vận động viên chạy vũ trang 3000m (Bộ môn Chiến sĩ khỏe) cũng tạo cho khán giả những cảm xúc với sự thi đấu quên mình. Trong trang phục dã ngoại, trên vai khẩu súng AK, các vận động viên ra sức đua tài đầy gây cấn, quyết liệt. Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã tạo cho màn rượt đổi, rồi rút đích thật hấp dẫn. Vận động viên Hoàng Văn Hiểu, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 5 một lần nữa cho khán giả thấy tinh thần thi đấu quyết tâm của mình. Ở tuổi 40 nhưng anh vẫn là một trong những vận động viên dành kết quả tốt trong cuộc đua tài 3000m chạy vũ trang.

Vận động viên chạy vũ trang 3000m xuất phát.

Vận động viên chạy 3000m đua tài và rút đích.

 

Các vận động viên thi đấu với tinh thần nghị lực, ý chí cao nhất và được đồng chí, đồng đội giúp đỡ sau khi về đích.

Còn tại Nhà thi đấu Lữ đoàn Công binh 414, các trận bán kết Võ chiến đấu tay không các hạng cân thật sự là màn trình diễn đẹp mắt của các vận động viên có kỹ thuật. Sau những cú ra chân đẹp mắt là sự rèo hò cổ vũ của các vận động viên đã làm cho Nhà thi đấu đã nóng lại “nóng lên gấp bội”.

 

Thi đấu Võ chiến đấu tay không luôn cống hiến cho khán giả nhiều cú đánh đẹp mắt.

Bên cạnh Nhà thi đấu là cuộc đua tài Vượt vật cản huấn luyện thể lực và ở “đường đua xanh” các vận động viên thực hành Bơi bao gói. Sự sôi động ở Nhà thi đấu phát ra cộng với sự cổ vũ các khán giả, đã tạo cho các vận động viên thêm động lực thi đấu hết mình. Chứng kiến từng cặp thi đấu Vượt vật cản huấn luyện thể lực đua tài qua nhiều vật cản như: Rào vướng chân, tường 1,8m, leo dây đứng, bục mấp mô, dây leo ngang, cọc luồn lách, cầu độc mộc, rào chui… thập sự là màn đua tài đầy hấp dẫn. Theo Trung tá Võ Trung Kiên, thành viên tổ trọng tài thì đây là nội dung khó, vận động viên mất nhiều sức lực; để hoàn thành tốt nội dung này bên cạnh vận động viên phải có thể lực tốt, sự dẻo dai, còn phải được luyện tập bài bản, kỹ lưỡng; rèn luyện bản lĩnh thi đấu; bảo đảm thời gian và an toàn.

Các vận động viên Bơi bao gói đua tài.
Vận động viên Vượt vật cản thể lực vượt tường 1,8m.
Vận động viên leo dây đứng.

Kết thúc nội dung với thành tích cao, ứng cự viên “vô địch” bộ môn Vượt vật cản thể lực, Binh nhất Lưu Văn Quyết, Đoàn tuyển thủ Sư đoàn 968 bộc bạch: “Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 và nắng nóng kéo dài nhưng với quyết tâm cao nhất, chúng em luôn chủ động khắc phục mọi khó khăn, tích cực luyện tập. Bước vào thi đấu em cố giắng tập trung cao độ để vượt qua các vật cản, dồn hết sức lực để thi đấu hết mình. Đồng thời qua đây là một lần chúng em được giao lưu học hỏi các đơn vị bạn và thôi thúc chúng tôi tích cực thực hiện phong trào thể dục thể thao tại đơn vị để nâng cao sức khỏe để thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Vận động viên Vượt vật cản thể lực rút đích.

Ngày mai các vận động viên tiếp tục đua tài Bốn môn quân sự phối hợp liên hoàn và chung kết Võ chiến đấu tay không.

Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội