A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình: Tìm thấy 2 nạn nhân bị vùi lấp 14 ngày

Sau gần một ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 31/10/2020, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã tìm thấy 2 nạn nhân bị vùi lấp 14 ngày do sạt lở đất tại Trạm Quản lý bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc Lâm trường Trường Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Địa điểm sạt lở ở khu vực Trạm quản lý bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, theo báo cáo của UBND xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, trong đợt mưa lũ vừa qua, có 2 người dân là ông Đàm Văn Tuyên, sinh năm 1954 và Đàm Văn Vịnh, sinh năm 1963, đều trú tại thôn Sơn Tùng, xã Quảng Châu đi rừng ở khu vực xã Trường Sơn. Ngày 17/10/2020, hai người này đi từ xã Trường Sơn về nhà, đến địa phận Trạm Quản lý bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc địa phận xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh thì gặp mưa to, nước dâng cao, đường sạt lở nên không thể về nhà. Đến tối 18/10, một vụ sạt lở đất đã vùi lấp toàn bộ Trạm Quản lý bảo vệ rừng Thác Voi. Ông Đàm Văn Tuyên và Đàm Văn Vịnh được xác định đã gặp nạn khi dừng nghỉ tránh lũ tại khu vực này.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn cơ động vào hiện trường.

Sau khi nhận được tin báo, Bộ CHQS Quảng Bình đã điều động 75 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 996 cùng lực lượng dân quân tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn. Mặc dù trời mưa lớn, trên tuyến đường 11 đi vào khu vực sạt lở có nhiều ngầm tràn, nước lũ dâng cao và chảy xiết rất nguy hiểm, nhưng với quyết tâm tìm thấy các nạn nhân trong thời gian sớm nhất, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã xuyên đêm tìm cách tiếp cận và đến sáng 31/10 đã vào tới hiện trường.

Dù trời mưa rét, nhưng cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 996 vẫn khẩn trương tham gia tìm kiếm các nạn nhân.
Khắc phục khó khăn về địa hình và thời tiết, cán bộ, chiến sĩ tích cực thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm những người bị nạn.

 

Lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân.

Tại hiện trường, công tác tìm kiếm được nhanh chóng triển khai. Cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm đã làm việc liên tục, tranh thủ từng giờ, từng phút, quyết tâm tìm thấy các nạn nhân trước khi trời tối. Mặc dù trời mưa rét, phạm vi tìm kiếm rộng, lượng đất đá sạt lở lên đến hàng nghìn mét khối, nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao nhất, đến 14 giờ chiều 31/10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân và đưa khỏi hiện trường, bàn giao cho chính quyền và gia đình.

Phóng viên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết