Thứ hai, 26/02/2024 - 08:08
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Y tế tiếp nhận hơn 7,2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em do Australia viện trợ

Sáng 10-5, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức lễ tiếp nhận hơn 7,2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Moderna để tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi do Chính phủ Australia viện trợ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; ngài Mark Tattersall, Phó đại sứ Australia tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó đại sứ Mark Tattersall nhấn mạnh, từ đầu cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19, Australia đã hỗ trợ cho Việt Nam hơn 7,8 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 để tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên. "Việc Australia hỗ trợ vắc xin đã góp phần giúp Việt Nam tiêm chủng cho người dân nhanh chóng và là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng nhanh của thế giới", Phó đại sứ Mark Tattersall nói.

Bộ Y tế tiếp nhận hơn 7,2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em do Australia viện trợ
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhận tượng trưng hơn 7,2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Moderna để tiêm cho trẻ. 
 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia, cũng như các đại diện ngoại giao của Australia tại Việt Nam đã dành sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, cùng với việc đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi, tiêm hoàn thành mũi 2 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, từ đầu năm 2022, Bộ Y tế đã lên kế hoạch tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, lên kế hoạch tiêm mũi 4 cho một số đối tượng. "Chúng tôi cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia đã hỗ trợ, chia sẻ hơn 7,2 triệu liều vắc xin Moderna để phục vụ tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Ngay sau khi nhận được các lô vắc xin, chúng tôi đã phân bổ đến các địa phương để phục vụ tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi này với tinh thần tiêm sớm nhất, nhanh nhất và đảm bảo an toàn cho trẻ", Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

Trước đó, để hỗ trợ Việt Nam nguồn vắc xin phòng Covid-19 tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Chính phủ Australia đã cam kết viện trợ Việt Nam hơn 14 triệu liều vắc xin, trong đó có hơn 7,2 triệu liều vắc xin Moderna và hơn 7 triệu liều vắc xin Pfizer dành cho trẻ em kèm dung môi, vật tư tiêm chủng.

Nguồn: BQĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội