A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Hơn 23.500 cán bộ, chiến sĩ được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Chiều ngày 16/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 4 đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua; thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu và Quy chế của Ban Điều hành triển khai Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa và nhẹ của Quân khu. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 4 chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, thay mặt cơ quan thường trực, Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Quân y Quân khu 4 đã báo cáo tóm tắt tình hình dịch, công tác phòng, chống dịch của Quân khu 4 trong thời gian qua. Theo đó, từ ngày 27/4/2021 đến 10 giờ ngày 16/9/2021, tại 6 tỉnh trên địa bàn Quân khu (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) có 4.863 ca mắc Covid-19.

Toàn cảnh Hội nghị.

 

Về tiếp nhận, cách ly trên địa bàn Quân khu từ đầu mùa dịch đến 14 giờ 00, ngày 15/9/2021 là 250.644 người. Trong đó, đã hoàn thành cách ly 239.098 người, hiện còn cách ly 11.546 người (có 445 người nước  ngoài). Số điểm cách ly các đơn vị của Quân khu 4 đã triển khai là 24 điểm; hiện có 7 điểm đang cách ly 522 công dân. Số điểm cách ly địa phương do Quân đội quản lý hiện có 7 điểm đang cách ly 389 công dân (tại Quảng Bình). Các địa phương trên địa bàn Quân khu đã triển khai 164 điểm cách ly, hiện có 85 điểm đang tiếp nhận công dân cách ly; số điểm có lực lượng Quân đội tham gia là 76 điểm. Tính đến 17 giờ ngày 15/9/2021, số công dân từ các tỉnh có dịch phía Nam về trên địa bàn Quân khu khoảng 89.529 người.

Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Quân y Quân khu 4 đã báo cáo tóm tắt tình hình dịch, công tác phòng, chống dịch của Quân khu 4 trong thời gian qua.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã quán triệt, xử lý kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên và ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc về công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của các cấp, nhất là quy định “5K” và tiêm vắc xin của Bộ Y tế. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai lấy mẫu, làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho các đối tượng theo quy định (đặc biệt là các đối tượng có yếu tố nguy cơ cao) với tổng số 15.354 lượt người. Bệnh viện Quân y 4 lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR cho các đơn vị là 1.200 mẫu có kết quả âm tính. Tính đến nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC) đã gửi Bệnh viện Quân y 4 hơn 5.200 mẫu làm xét nghiệm RT-PCR có (01 mẫu dương tính, còn lại âm tính ).

Đến nay, toàn Quân khu đã có 23.523 đồng chí tiêm vắc xin phòng Covid-19 (tiêm mũi 1 là 10.000 đồng chí; tiêm đủ 2 mũi là 13.523 đồng chí).

Các đại biểu phát biểu tham gia thảo luận đóng góp xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quân khu.

 

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quân khu xác định tập trung vào một số nội dung chính như: Thường xuyên bám sát chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả; duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm vắc xin mũi 1 đợt 9 và mũi 2 đợt 7 năm 2021, bảo đảm kịp thời, an toàn đúng quy định. Tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch và tổ chức tiêm vắc xin cho bộ đội tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa. Tổ chức mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế đúng quy định, bảo đảm kịp thời cho công tác phòng, chống dịch. Duy trì nghiêm chế độ trực phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo, Cơ quan thường trực và tổ giúp việc Ban Chỉ đạo.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo đã thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu và Quy chế của Ban Điều hành triển khai Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa và nhẹ của Quân khu 4. Các thành viên Ban Chỉ đạo đã tham gia ý kiến thảo luận, bổ sung vào dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu và Quy chế của Ban Điều hành triển khai Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa và nhẹ của Quân khu 4.

Tin, ảnh: HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết