A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lộ trình tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em

Ngày 19/10/2021, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng đã có công văn về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em 12 đến 17 tuổi.

Theo đó, đối tượng là trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi 16-17 và hạ thấp dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Loại vắc xin sử dụng tiêm cho trẻ là vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này. Vắc xin được sử dụng 2 liều cơ bản/đối tượng và cùng 01 loại vắc xin. Thời gian tiêm mũi 1 triển khai từ tháng 10/2021 (nếu địa phương đã chuẩn bị đủ điều kiện).

Trong các loại vắc xin được cấp phép tại Việt Nam đến nay, có vắc xin Pfizer được nhà sản xuất hướng dẫn tiêm cho trẻ. 

Để tiến hành tiêm vắc xin cho trẻ, Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở Giáo dục đào tạo rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đang đi học từ lớp 6 đến hết lớp 12. Đối với trẻ em thuộc lứa tuổi này không đi học thì phối hợp với chính quyền địa phương để lập danh sách. Tổ chức tiêm theo hình thức Chiến dịch tại các cơ sở tiêm cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với các địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường).

Cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn quân nhận thức đúng sự cần thiết việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em; không lựa chọn vắc xin khi tiêm mà vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Cán bộ, nhân viên, người lao động liên hệ với nhà trường, địa phương nơi cư trú để đăng ký tiêm vắc xin cho trẻ và đưa trẻ đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 kịp thời, đầy đủ.

BÁO QUÂN KHU 4


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội