A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Noi gương anh dũng hy sinh của cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

“Bố Dũng ơi, con sẽ đợi bố về”

Ngay sau khi thông tin Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó trưởng phòng Tác chiến, Bộ Tham mưu Quân khu cùng Đoàn công tác Quân khu 4 hy sinh trong quá trình cứu hộ, cứu nạn tại địa bàn huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), mọi người ai cũng tiếc nuối người cán bộ mẫu mực. Đặc biệt tấm gương tận tụy hết lòng vì nhiệm vụ cùng những dự định của anh được đồng đội và người thân kể lại với tình cảm hết sức trân trọng.

Trung tá Nguyễn Tiến Dũng (thứ 2 từ trái sang) luôn tận tình với nhiệm vụ.

Được thừa hưởng phẩm chất bộ đội Cụ Hồ từ người bố của mình. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Nguyễn Tiến Dũng đăng ký và thi đỗ vào Trường Sỹ quan Lục quân 1. Sau 5 năm học tập ra trường với tấm bằng xuất sắc, anh được trở về quê hương Nghệ An công tác tại Trung đoàn 1, Sư đoàn 324. Vốn là con người cần mẫn, nhiệt tình trách nhiệm nên trải qua các cương vị công tác khác nhau, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được cấp trên, đồng đội hết mực tin tưởng.

Nói về người đồng đội của mình, Thượng tá Lê Thanh Phong - Phó Trưởng phòng Tác chiến chia sẻ: Tuy mới về cơ quan một thời gian ngắn nhưng Dũng luôn mẫu mực, năng nổ nhiệt tình trong công tác. Thời gian về cơ quan chưa đầy một tháng nhưng Dũng đã xung phong đảm nhận tất cả các nhiệm vụ và đi đến những địa bàn khó khăn. Trước khi đi vào giúp dân vùng lũ Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, anh nói với tôi, hoàn thành nhiệm vụ cứu dân có thời gian em sẽ truyền thụ cho các anh em trong phòng những kiến thức quân sự sau 2 năm học tập tại Liên bang Nga. Vậy mà, dự định chưa thành…

Không chỉ là người cán bộ gương mẫu, anh Dũng luôn quan tâm gần gũi chiến sỹ để nắm bắt tâm tư tình cảm. 

Có mặt tại ngôi nhà nhỏ của gia đình anh Dũng, Đại úy Hoàng Trọng Vinh, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, đơn vị anh Dũng có thời gian công tác chia sẻ: “Tôi trưởng thành như ngày hôm nay có sự dìu dắt, giúp đỡ rất lớn từ anh Dũng. Không chỉ trang bị cho tôi nâng cao về trình độ chuyên môn mà anh còn dạy cho chúng tôi đạo lý của người cán bộ đối với đơn vị, công việc…Đó là phải luôn tận tụy hết mình vì nhiệm vụ, luôn coi đơn vị như chính gia đình mình. Tháng trước tôi vừa gọi điện cho anh, sắp tới đơn vị chuẩn bị diễn tập nhờ anh bồi dưỡng thêm kỹ năng về công tác tham mưu trên bản đồ số. Anh bảo, sau đợt này có thời gian anh sẽ dành một ngày nghỉ giúp tôi...”.

Chị Lê Thị Bích Hằng vợ anh Dũng chia sẻ: “Trước ngày anh đi công tác, anh còn dặn em ở nhà cố gắng giữ gìn sức khỏe. Hai vợ chồng còn dự định, cuối năm nay vay mượn thêm để sửa lại ngôi nhà cấp 4 này”.

Còn cháu Nguyễn Thị Hà Phương, con gái của anh khóc nghẹn: “Bố hứa con cố gắng học giỏi cuối năm nay bố sẽ có phần thưởng cho con! Bố ơi, bố đi rồi ai sẽ là người trao thưởng cho con đây? Bố Dũng ơi, con sẽ đợi bố về”.

Trong cuộc sống thường ngày, anh Dũng luôn quan tâm, thăm hỏi anh em chiến sỹ. 

Với cán bộ, chiến sĩ từng công tác với Trung tá Nguyễn Tiến Dũng luôn dành cho anh tình cảm thân thương. Đặc biệt, các địa phương nơi anh từng công tác như huyện Đô Lương; xã Tường Sơn, Anh Sơn… luôn nhớ đến anh với người cán bộ Quân đội luôn hết lòng vì dân. Bởi mỗi khi nhân dân trên địa bàn gặp khó khăn, hoạn nạn anh và cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn có mặt kịp thời chung sức cùng nhân dân vượt qua hoạn nạn.

Một tấm gương mẫu mực trong công tác cũng như trong sinh hoạt đời thường với bao dự định dang dở cùng rất nhiều thành tích của người sỹ quan trẻ khiến mọi người không khỏi tiếc thương. 22 năm trong quân ngũ, anh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng: Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; Huy chương Quân kỳ Quyết thắng; Bằng khen của của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng 3 cùng nhiều phần thưởng, danh hiệu thi đua các cấp và 13 năm liên tục từ 2004 đến 2016, anh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

Bài, ảnh: GIA BẢO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết