A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Tỉnh Thừa Thiên Huế: Cách ly tập trung gần 1.200 công dân trở về từ các địa phương có dịch Covid - 19

Tỉnh Thừa Thiên Huế: Cách ly tập trung gần 1.200 công dân trở về từ các địa phương có dịch Covid - 19

Trong hai ngày 3,4/8/2020, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với thị xã Hương Thủy, Trung tâm Y tế thành phố Huế đón và cách ly 320 công dân trở về từ các địa phương có dịch Covid – 19.

Quá trình tiếp nhận các đơn vị đã phối hợp thực hiện chặt chẽ, đúng tuần tự các bước theo quy định như: Phun thuốc khử trùng; kiểm tra thân nhiệt; kê khai thông tin cá nhân. Sau khi tiếp nhận các công dân, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Y tế phối hợp thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm nhanh Covid-19 cũng như lập danh sách khai báo y tế. Trong thời gian được cách ly, các công dân được thăm khám sức khỏe, đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Các lực lượng kiểm tra thân nhiệt công dân trước khi tiếp nhận vào khu cách ly.

 

Đến thời điểm 12h trưa ngày 4/8 tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp đón, cách ly gần 1.200 công dân. Trong đó, tại khung T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang 876 công dân; T1,2 trước đây là Trường quân sự tỉnh (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) và Trường Trung cấp Công nghệ số 10 (63 Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, thành phố Huế là 320 công dân. Đến nay, qua kiểm tra và theo dõi, tất cả các công dân được cách ly đều có sức khỏe ổn định và chấp hành nghiêm túc các quy định tại điểm cách ly.

Các lực lượng cấp phát khẩu phần ăn cho các công dân tại khu cách ly.

 

Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 tỉnh Thừa Thiên Huế, dự kiến trong những ngày tới sẽ có nhiều công dân từ các tỉnh, thành phố trở về từ vùng có dịch Covid – 19. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả các công dân, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã mở rộng 4 khung cách ly mới và tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng trong, ngoài khu cách ly bảo đảm an toàn cho công dân trong quá trình cách ly tại các cơ sở.

Tin, ảnh: TRẦN TÌNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết