A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ban nhạc thao trường”, thắm tình đồng đội

Phút giải lao trên thao trường huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh của Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Pháo binh 16 rộn ràng, náo nhiệt bởi tiếng sáo, tiếng đàn, tiếng trống, cùng những lời ca, tiếng hát của cán bộ, chiến sĩ. Gặp gỡ và trao đổi với các chiến sĩ mới đang hòa mình theo giai điệu bài hát, chúng tôi được biết: “Ban nhạc Thao trường” đang biểu diễn phục vụ bộ đội tổ khúc “Quê hương tôi - Nụ cười tuổi 20”. Bất ngờ trước phong cách biểu diễn rất “chuyên nghiệp” và mới mẻ của Ban nhạc, chiến sĩ mới Lê Việt Hà, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1 phấn khởi nói: “Em rất ngạc nhiên trước khả năng sử dụng thành thạo các loại nhạc cụ của thành viên Ban nhạc. Các tiết mục biểu diễn rất hấp dẫn và thú vị đã giúp chúng em quên nhanh mệt mỏi sau giờ huấn luyện. Hi vọng lần sau, Ban nhạc sẽ biểu diễn nhiều hơn các tiết mục văn nghệ”.

Ban nhạc biểu diễn trong đêm sinh hoạt chuyên đề tháng 3 của đơn vị.

Vừa là Trưởng Ban nhạc, vừa là cây ghi-ta khá điêu luyện cùng giọng hát hấp dẫn, Trung úy Hà Văn Nghệ, Chính trị viên phó Đại đội 3, Tiểu đoàn 1 chia sẻ: “Ý tưởng thành lập ban nhạc được ấp ủ từ đầu năm 2023 và chính thức có quyết định thành lập từ ngày 23/3. Quá trình hoạt động, Ban nhạc luôn được Thủ trưởng Lữ đoàn quan tâm, chỉ đạo và định hướng. Hiện nay, Ban nhạc đang cố gắng luyện tập với quyết tâm không ngừng làm mới và hoàn thiện mình”. Trả lời thêm về quy chế hoạt động, “sáo trúc” Tạ Văn Lý, Chính trị viên phó Đại đội 4, Tiểu đoàn 2 cho biết: “Hiện tại, Ban nhạc chúng em luyện tập định kỳ một tháng 2 lần vào tối thứ năm tuần 2 và tuần 4, có thể tổ chức luyện tập bất thường theo yêu cầu nhiệm vụ. Kinh phí hoạt động, nhạc cụ cũng như trang phục biểu diễn được Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Lữ đoàn bảo đảm”. Được hỏi về động lực khi tham gia Ban nhạc, “trống cajon” Vi Văn Công (Chiến sĩ Đại đội 2, Tiểu đoàn 1) hồ hởi: “Ngoài việc là nhiệm vụ được giao, khi tham gia các hoạt động của Ban nhạc, em như được “cháy” cùng niềm đam mê âm nhạc của mình. Em hi vọng sẽ mang đến cho đồng đội những phút thư giãn trên thao trường thật ý nghĩa”.

Một tiết mục biểu diễn trên thao trường phục vụ bộ đội của Ban nhạc.

 Thượng tá Nguyễn Huy Long, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 16 cho biết: “Ban nhạc Thao trường đã đem đến một làn gió mới trong phong trào văn hóa, văn nghệ của đơn vị. Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn đã chỉ đạo Đoàn Cơ sở thường xuyên định hướng, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nhạc; tiếp tục bổ sung, phát triển thêm các thành viên mới, có nhiều loại nhạc cụ hơn, đồng thời bảo đảm tốt kinh phí, tạo điều kiện về thời gian để các thành viên luyện tập, nâng cao kỹ năng của mình. Ngoài việc biểu diễn động viên bộ đội trên thao trường huấn luyện, trong các hoạt động của đơn vị, có thế hướng đến phối hợp biểu diễn tại các hoạt động văn nghệ của địa phương, đơn vị kết nghĩa”.

Bài, ảnh: CẢNH VINH


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội