Chủ nhật, 14/04/2024 - 02:23
Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra Đội quy tập 589, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình. Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Khăm Muồn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên Phong” Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Viêng Chăn (Lào) Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Huế Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào Quân khu 4: Khai giảng bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh Quân khu 4: Tổng kết công tác doanh trại, đầu tư xây dựng cơ bản; trường bắn, thao trường huấn luyện năm 2023 Quân khu 4: Đảm bảo tốt chế độ, chính sách thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Chi bộ Báo Quân khu 4 lãnh đạo hoàn thành tốt các kết luận, nghị quyết của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và chỉ thị về xây dựng “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những lá đơn rực cháy khát vọng

Hơn một năm trước, bố mẹ của Hoàng Lương Phú (Hoằng Xuân, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) không may qua đời do bị ngạt khí than. Anh trai đi làm ăn xa, chị gái đã lập gia đình, Hoàng Lương Phú sống nương tựa vào những người thân ở gần nhà.

Cố gắng học xong Trung học phổ thông, chàng trai sinh năm 2005 xin vào làm công nhân tại một công ty may mặc trên địa bàn. Vì hoàn cảnh khó khăn, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Hoằng Hóa tạo điều kiện cho em tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2024, nhưng chàng thanh niên tuổi 19 vẫn viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, với tâm nguyện: “Từ nhỏ em đã ước mơ trở thành bộ đội. Em sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và hy vọng được phục vụ lâu dài trong Quân đội”.

Ảnh minh họa.

 

Hoàng Lương Phú là một trong rất nhiều thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm nay. Trong số họ, có những cử nhân, đảng viên, nông dân, công nhân, trí thức... mỗi người với hoàn cảnh khác nhau, xuất phát điểm không giống nhau, nhưng cùng chung một lý tưởng được cống hiến, nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của người trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thật phấn khởi khi có những thanh niên chưa tròn 18 tuổi nhưng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, háo hức chờ ngày đủ tuổi để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Hình ảnh những chàng trai, cô gái tuổi mười tám, đôi mươi hăm hở khoác ba lô lên đường tòng quân, là hiện hữu sinh động cho sự tiếp nối truyền thống vẻ vang của cha ông, là minh chứng cho lý tưởng sống đẹp của lớp lớp thanh niên được gìn giữ, trao truyền ở mọi giai đoạn cách mạng của dân tộc.

Không chỉ năm nay mà những năm qua, mỗi mùa tuyển quân đều có rất nhiều đơn tình nguyện nhập ngũ-những lá đơn mang đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, khát vọng cống hiến vì Tổ quốc. Các bạn là những tấm gương, người truyền lửa trong thế hệ trẻ hôm nay về trách nhiệm, tình yêu quê hương, đất nước, về tinh thần xung kích, dấn thân của người trẻ, về khát vọng sống đẹp và biết đặt lợi ích của quốc gia-dân tộc lên trên lợi ích và lẽ sống của riêng mình.

Nguồn: Báo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội