Thứ 2, 16/05/2022 - 16:04
Bộ Chỉ huy Quân sự Thanh Hóa: Phát động thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” Hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022” Đảng ủy Quân khu 4 quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị; Quân ủy Trung ương. Hội thảo khoa học “Giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972 - Nửa thế kỷ xây dựng, đổi mới và phát triển” Dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Thành cổ và tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn Quảng Trị Báo Quân khu 4 đạt giải Cuộc thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Nhất Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân Phát huy chiến thắng Quảng Trị 1972 trong xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 4 đáp ứng yêu cầu tình hình mới Vai trò của V.I.Lênin đối với tiến trình phát triển lịch sử thế giới là không thể phủ nhận Thống nhất nội dung Diễn tập Khu vực phỏng thủ tỉnh Thanh Hóa . Họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học về Giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị Quân khu 4 sơ kết Phong trào thi đua"Xây dựng và quản lý Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp" giai đoạn 2017-2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách: “Đường Bác Hồ đi cứu nước”; “Tìm hiểu Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp”

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021); 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021); Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026,  Thư viện Quân khu 4 trân trọng giới thiệu đến các đồng chí và bạn đọc 2 cuốn sách hay, gồm: “Đường Bác Hồ đi cứu nước”; “Tìm hiểu Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp”

 

         Cuốn sách: “Đường Bác Hồ đi cứu nước”

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và cả dân tộc Việt Nam, một chiến sỹ xuất sắc, một nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản Quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc.

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng, sớm được tiếp thu những tư tưởng yêu nước tiến bộ, Người đã bôn ba khắp năm châu tìm đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Trên con đường đó, Người đã đến với chủ nghĩa Mác - Lê nin; vận dụng và phát triển sáng tạo học thuyết cách mạng vô sản vào hoàn cảnh cụ thể cuả đất nước, sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh đạo cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

 

 

Nhân dịp chào mừng, kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021), Thư viện Quân khu 4 xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Đường Bác Hồ đi cứu nước, do Giáo sư Trình Quang Phú tuyển chọn và biên soạn, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – sự thật xuất bản năm 2015.

Cuốn sách gồm 676 trang; chia làm 2 phần:

- Phần thứ nhất: Đường Bác Hồ đi cứu nước.

- Phần thứ hai: Theo Bác Hồ đi kháng chiến.

Cuốn sách được tác giả tuyển chọn và biên soạn từ nhiều tác phẩm và bài báo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó gồm nhiều câu chuyện có khi được tác giả kể lại, có khi được kể lại bởi những người trong cuộc. Ngôn từ của cuốn sách giản dị, gần gũi, nội dung sâu sắc, là tài liệu tham khảo có giá trị thiết thực nhằm giúp người đọc tiếp tục tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cuốn sách: Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp là ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, có ý nghĩa chính trị to lớn trong đời sống xã hội của Đất nước, nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

 

Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021). Để phục vụ cho công tác bầu cử, tìm hiểu và thực hiện những nội dung của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân, Thư viện Quân khu 4 xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Tìm hiểu Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân”, do Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản năm 2021.

Cuốn sách gồm một số nội dung cơ bản về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, cơ  cấu tổ chức của Quốc hội, Hội đồng nhân dân và những nội dung liên quan đến việc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân từ khâu chuẩn bị, triển khai, tổ chức và kết thúc cuộc bầu cử.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc.

                                                                THƯ VIỆN QUÂN KHU 4


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội