A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò công tác Đảng trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu

Quán triệt sâu sắc nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy Trung đoàn 764 đã không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong huấn luyện chiến đấu, cũng như diễn tập chiến thuật. Qua đó, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trung đoàn 764 là đơn vị chủ lực của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm là sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, đồng thời thực hiện một số nhiệm vụ khác như tham gia phòng chống thiên tai, bão lụt, dịch bệnh Covid – 19, tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy rừng, giúp dân xây dựng nông thôn mới...

 

 

Duy trì nghiêm túc chế độ huấn luyên, sãn sàng chiến đấu.

 

Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 764, cho biết: “Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy đơn vị đã xây dựng nghị quyết và chương trình hoạt động công tác Đảng, chính trị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trong đó, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung làm điểm, khâu đột phá; khắc phục khâu yếu, mặt yếu trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; xây dựng ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm”.

Năm 2022, Trung đoàn 764 được giao nhiệm vụ tiếp nhận và huấn luyện 170 chiến sĩ mới đến từ các 21 huyện, thị, thành trong tỉnh. Trong đó, 04 chiến sĩ có trình độ đại học, 02 chiến sĩ có trình độ cao đẳng và trung cấp, 01 chiến sĩ là đảng viên. Mặc dù dịch Covid-19 đã chi phối, ảnh hưởng rất nhiều đến việc tổ chức huấn luyện, song Đảng ủy Trung đoàn 764 đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực; phấn đấu hoàn thành 100% chương trình, nội dung, thời gian huấn luyện cho các đối tượng. Bảo đảm quân số đạt 100%; kết quả kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, có 80% trở lên đạt khá, giỏi; đơn vị an toàn tuyệt đối.

Đơn vị đã làm tốt công tác tư tưởng, giúp chiến sĩ mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân ngũ, sẵn sàng vượt qua những thử thách đầu tiên trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực sư phạm cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy chính trị, tăng cường tính tương tác giữa người dạy và người học.

Duy trì thường xuyên hoạt động TDTT ở Trung đoàn 764.

 

Binh nhì Nguyễn Xuân Tâm, chiến sĩ Tiểu đoàn 41, Trung đoàn 764, cho biết: “Qua quá trình học tập về nội dung chính trị, tôi đã có những hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống của dân tộc, của Đảng, quân đội và đơn vị. Từ đó, xây dựng được lập trường, tư tưởng chính trị kiên định, không dao động trước mọi khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật trong bất kỳ hoàn cảnh nào khi Tổ quốc cần, chấp nhận hy sinh vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Để nâng cao toàn diện chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn 764 đã lựa chọn những cán bộ có năng lực, trình độ chuyên môn tốt, có nhiều kinh nghiệm trong huấn luyện chiến sĩ mới và có sở trường về nội dung huấn luyện để biên chế vào khung huấn luyện chiến sĩ mới. Trước lúc vào huấn luyện Trung đoàn tổ chức tập huấn và thông qua bài giảng nghiêm túc chặc chẽ.

Quá trình huấn luyện, đơn vị thực hiện đúng quy trình từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp, lấy thực hành là chính, chia nhỏ luyện nhiều, xoay vòng đổi tập, bình tập để chiến sĩ nắm chắc nội dung, thành thục động tác, đặc biệt huấn luyện đến đâu vững chắc đến đấy. Khi kết thúc môn, cán bộ huấn luyện phải được kiểm tra trước rồi mới đến chiến sĩ. Quy định này buộc cán bộ khung phải tự giác rèn luyện yếu lĩnh, kỹ năng, thể lực, đồng thời không ngừng tích lũy kinh nghiệm thực hành các môn quân sự để đạt kết quả tốt, làm gương cho chiến sĩ. Ngoài ra, đơn vị cũng luôn coi trọng và phát huy vai trò của những chiến sĩ mới là đảng viên, chiến sĩ có trình độ đại học, cao đẳng, khơi gợi tính gương mẫu của họ trước tập thể và là lực lượng nòng cốt trong việc nắm bắt, giúp đỡ, dìu dắt những chiến sĩ khác trong đơn vị để cùng tiến bộ. Mặt khác, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 764 đã quan tâm chỉ đạo xây dựng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các mô hình điểm như: Đơn vị huấn luyện giỏi...  

Phát huy tốt vai trò công tác Đảng, công tác chính trị trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, những năm qua, Trung đoàn 764 luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là những nhiệm vụ huấn luyện trọng tâm, như: Thực hiện tốt khâu đột phá về “Nâng cao chất lượng huấn luyện”, trong đó chú trọng chế độ nền nếp thông qua giáo, bồi dưỡng cán bộ theo phân cấp, huấn luyện thực hành. Trình độ, năng lực huấn luyện của đội ngũ cán bộ và chất lượng huấn luyện của các phân đội không ngừng được nâng lên, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân.

LÊ QUANG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội