A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Dũng cảm cứu người trên dòng sông Lam

Dũng cảm cứu người trên dòng sông Lam

Khoảng 10 giờ ngày 20/12/2019, trên dòng sông Lam, khu vực cầu Bến Thủy  có một phụ nữ bị đuối nước được đồng chí bộ đội và nhân dân cứu sống.

Người có hành động dũng cảm cứu sống cô gái là Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Võ Văn Tuấn, Nhân viên đo lường, Xưởng 467, Cục Kỹ thuật Quân khu 4. Vào thời gian trên Thiếu tá Võ Văn Tuấn  đang trên đường đi từ Thành phố Vinh (Nghệ An) về nhà ở xã Xuân Viên, Nghi Xuân, (Hà Tĩnh), đến khu vực cầu Bến Thủy nghe người dân đứng trên cầu hô hoán “có người đuối nước”. Thiếu tá Võ Văn Tuấn, dừng xe quan sát và nhìn thấy giữa dòng sông Lam có người đang chấp chới và bị nước cuối trôi về phía khu vực dòng nước xoáy dưới chân cầu. Không chút do dự, Thiếu tá Võ Văn Tuấn nhảy xuống sông Lam để cứu người. Giữa mưa dầm, giá lạnh, anh Tuấn nhanh chóng tiếp cận và tìm cách cứu nạn nhân. Sau gần 20 phút vật lộn với dòng nước chảy xiết, anh Tuấn đã đưa người phụ nữ vào cách bờ sông 40m thì được một thuyền của người dân đến hỗ trợ đưa người phụ nữ vào bờ an toàn. Sau đó, anh cùng người dân kịp thời sơ cứu, chăm sóc sức khỏe và  bàn giao cô gái cho người thân. Được biết, Thiếu tá Võ Văn Tuấn đang trong thời gian nghỉ phép.

Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Võ Văn Tuấn.

Anh Nguyễn Tiến Chung người dân chứng kiến vụ việc cho biết: “Khi phát hiện cô gái chới với giữa dòng nước chảy xiết, anh Tuấn đã không hề do dự nhảy xuống sông cứu người. Hành động dũng cảm của anh Tuấn khiến tôi và nhiều người dân cảm phục, kính trọng”.

Được biết, mặc dù hoàn cảnh gia đình còn có nhiều khó khăn nhưng Thiếu tá Võ Văn Tuấn luôn nỗ lực, trách nhiệm trong công việc, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh Tuấn là người có chuyên môn giỏi luôn được Xưởng 467 tin tưởng giao tham gia các hội thi, hội thao và giành được kết quả tốt. Năm 2018, Thiếu tá Võ Văn Tuấn tham gia hội thi trạm đo lường toàn quân đạt giải Nhất cá nhân và giải Nhì tập thể. Trong cuộc sống những trường hợp khó khăn anh đều giúp đỡ nhiệt tình.

Thiếu tá QNCN Võ Văn Tuấn (người bên phải) thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

 

Thượng tá Trần Nhật Linh, Giám đốc Xưởng 467 cho biết, hành động dũng cảm của Thiếu tá Võ Văn Tuấn sẽ được đơn vị phổ biến, nhân rộng để cán bộ, nhân viên học tập, noi theo.

                                                                Bài, ảnh: DUY ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội