A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Quốc Thước thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 4

Chiều ngày 5/4/2021, đồng chí Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân đã đến thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Tại Sở chỉ huy Quân khu, đồng chí Nguyễn Quốc Thước đã có buổi trò chuyện thân mật với đồng chí Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và cán bộ, nhân viên, chiến sĩ 4 cơ quan Quân khu.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu đón Trung tướng Nguyễn Quốc Thước.

Với sự kính trọng bậc tiền bối, lão thành cách mạng, vị tướng anh hùng, người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ, trong không khí thân tình, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, đồng chí Trần Võ Dũng trân trọng chúc mừng đồng chí Nguyễn Quốc Thước được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) Nhân dân, xem đây là niềm vinh dự, tự hào to lớn của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu. Đồng thời, đồng chí Chính ủy trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, theo dõi, động viên mà đồng chí Nguyễn Quốc Thước thường xuyên dành cho cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu trong suốt những năm qua; bày tỏ sự phấn khởi vui mừng khi thấy nguyên Tư lệnh Quân khu dù đã ở tuổi xưa nay hiếm, trải qua nhiều lần ốm “thập tử nhất sinh” nhưng nay vẫn khỏe mạnh, thường xuyên về thăm quê hương và Quân khu 4. 

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Đồng chí Trung tướng Trần Võ Dũng cũng đã thông báo với đồng chí Nguyễn Quốc Thước một số nét về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn Quân khu. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng đã giúp Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLVT Quân khu vượt qua mọi khó khăn thời gian qua, nhất là ứng phó với dịch Covid-19, thiên tai, mưa bão, lũ lụt, cháy rừng… Năm 2020 là năm Quân khu và Nhân dân trên địa bàn gánh chịu nhiều hy sinh mất mát, thiệt hại nặng nề về kinh tế, xã hội, nhất là sự hy sinh dũng cảm của 32 cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu khi thực hiện nhiệm vụ cứu giúp dân. Tuy nhiên bất luận hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu cũng luôn xác định đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, phía trước luôn là Nhân dân, ở đâu Nhân dân khó khăn, gian khổ, thiên tai, dịch bệnh thì ở đó có bộ đội giúp Nhân dân. 

Những nỗ lực, quyết tâm đó từng bước đưa LLVT Quân khu phát triển vững mạnh toàn diện về mọi mặt, xứng đáng với niềm tin yêu, là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các tỉnh trên địa bàn Quân khu 4. Cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 4 hôm nay mãi mãi ghi nhớ và tri ân những đóng góp, cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông, với những chiến công oanh liệt góp phần để đất nước “nở hoa độc lập, kết trái tự do”, trong đó có những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Quốc Thước. 

 

 

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước trò chuyện thân mật với thủ trưởng Bộ Tư lệnh và các cơ quan Quân khu.

Trân trọng cảm ơn tình cảm mà cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu dành cho mình, đồng chí Nguyễn Quốc Thước cho biết dù tuổi cao, sức yếu nhưng đồng chí luôn dõi theo các hoạt động của LLVT Quân khu và ghi nhận tinh thần hết mình vì Nhân dân phục vụ của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ. Đồng chí rất tự hào, hãnh diện khi nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng mỗi khi đến thăm hỏi sức khỏe đều đánh giá rất cao những kết quả, thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của LLVT Quân khu 4, nhất là vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chiến đấu thời bình.

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Thước tham quan Sở chỉ huy Quân khu.

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Thước và thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu trò chuyện và chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí dự Hội nghị Đảng ủy Cục Chính trị Quân khu.

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Thước chụp ảnh lưu niệm với thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu.

Từng là Tư lệnh Quân khu 4, vui mừng trước tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của quê hương cũng như sự trưởng thành, lớn mạnh không ngừng của LLVT Quân khu bao nhiêu, đồng chí Trung tướng Nguyễn Quốc Thước càng nhấn mạnh vị trí, vai trò chiến lược của Quân khu 4. Đóng quân trên địa bàn chiến lược, “đòn gánh” hai đầu đất nước, vùng phên dậu biên cương, biển đảo của Tổ quốc, nơi có thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, thiên tai hoành hành, với trách nhiệm của thế hệ đi trước, đồng chí căn dặn cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 4 phải thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi mọi kẻ thù. Trong thời bình, cán bộ, chiến sĩ phải luôn nêu cao tinh thần vì Nhân dân phục vụ, không quản ngại hy sinh gian khổ, tất cả vì cuộc sống bình yên của Nhân dân, sẵn sàng cứu giúp khi Nhân dân gặp nạn, mãi mãi làm tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Tin, ảnh: MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết