A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Phụ nữ Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội sôi nổi với Hội thi “Bữa cơm an dưỡng”

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ1981 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 8/3/2021, Hội Phụ nữ Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội, Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức Hội thi “Bữa cơm an dưỡng”. Đại tá Lương Thanh Hân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự và động viên các đội thi. Tham gia hội thi có đông đủ hội viên Hội Phụ nữ và cán bộ, nhân viên đơn vị được chia thành 6 đội thi, mỗi đội 4 đồng chí.

Mỗi đội dự thi nấu một mâm cơm theo chế độ an dưỡng với thực đơn tùy chọn nhưng Ban tổ chức giới hạn kinh phí cho một mâm cơm là 600.000 đồng/6 người. Nội dung thi được tính điểm theo hai phần: Trình bày mâm cơm và thuyết minh ý tưởng. Thời gian hoàn chỉnh mâm cơm gồm nấu, trưng bày và trang trí là 120 phút.

Thượng tá Lê Trường Thanh, Chính trị viên Đoàn động viên chị em tham gia Hội thi.

 

Sau thời gian quy định, cả 6 đội đã hoàn thành nội dung hội thi đề ra. Theo đánh giá của Ban tổ chức, với sự chuẩn bị chu đáo, thực phẩm được chọn lựa kỹ càng, tươi ngon, có nguồn gốc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hội thi diễn ra trong không khí thân tình, giao lưu sôi nổi, các đội đã chế biến những món ăn đúng với thực đơn đăng ký, chất lượng các món ăn tương đối đồng đều, ngon miệng, có hương vị đặc trưng, trình bày mâm cơm đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao, định lượng phù hợp, cân đối thực phẩm, giàu dinh dưỡng theo chế độ an dưỡng.

Ban giám khảo kiểm tra chất lượng thực phẩm trước khi sơ chế.

 

Đây không chỉ là dịp để chị em phụ nữ, cán bộ, nhân viên trong Đoàn giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn là cơ hội rèn luyện kỹ năng nấu ăn, chăm sóc gia đình, đặc biệt là nâng cao chất lượng phục vụ các đối tượng an điều dưỡng. Thượng tá Lê Văn Thanh, Chính trị viên Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội cho biết: “Với chủ đề “Bữa cơm an dưỡng”, Hội thi là dịp để chị em cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế phụ nữ, đồng thời tuyên truyền, giáo dục về truyền thống tự hào của phụ nữ Việt Nam. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên, chị em phụ nữ đối với nhiệm vụ an điều dưỡng cũng như về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc; kịp thời động viên cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực quan tâm, chia sẻ công việc chuyên môn, công việc nội trợ, chung tay xây dựng Đoàn vững mạnh toàn diện, gia đình tiến bộ, hạnh phúc”.

Còn chị Đậu Thị Xuân, Nhân viên thì hào hứng chia sẻ: “Tham gia hội thi, chị em chúng tôi được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện tài năng, thiên chức của người “giữ lửa” tổ ấm trong gia đình. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tạo khí thế thi đua sôi nổi để chuẩn bị bước vào thực hiện nhiệm vụ an điều dưỡng khi mùa Hè đang đến gần”.

Đại tá Lương Thanh Hân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu trao thưởng cho các đội thi.

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đội thi. Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

 

 

Đại tá Lương Thanh Hân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tham quan mâm cơm các đội thi.

 

Tin, ảnh: MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết