A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm áp xuân biên cương

Những ngày giáp Tết Quý Mão - 2023, chúng tôi có dịp cùng đoàn công tác của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92, Quân khu 4 về thăm các bản làng biên giới thuộc Khu Kinh tế - Quốc phòng A So, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời tiết ở biên giới rất khắc nghiệt, càng về cuối năm tiết trời khá lạnh nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được hơi ấm của những người lính đã mang lại niềm vui cho người dân vùng sâu, vùng xa; báo hiệu một mùa Xuân mới thật ấm áp đang về trên biên giới A So.

Chúng tôi đến thăm gia đình bà Hồ Thị Xiên, ở thôn Loa - TaVai, xã Đông Sơn, huyện A Lưới. Thấy cán bộ, nhân viên Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 tới thăm bà Xiên vui mừng lắm. Từ cái bắt tay, thăm hỏi, kiểm tra công tác chăn nuôi, trồng trọt và cách trò chuyện rất than mật của cán bộ, nhân viên Đoàn 92 với bà Xiên tôi cảm nhận như người thân trong gia đình. Rót chén nước mời khách, bà Xiên xúc động nói: “Những năm vừa qua, gia đình mẹ được bộ đội Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 giúp đỡ nhiều lắm. Từ hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lúa nước, chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm đến hỗ trợ ngày công và giống vốn để phát triển chăn nuôi, trồng trọt... Bốn năm trước, các anh đã giúp mẹ cải tạo ruộng để trồng lúa nước hai vụ; mới đây, lại hỗ trợ mẹ 1 con bò và 2 con lợn giống; những ngày giá rét anh em trong đơn vị lại về hướng dẫn và cùng với gia đình làm chuồng trại chống rét cho bò. Mẹ cảm ơn bộ đội Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 nhiều lắm, mẹ không còn sợ cái đói, cái nghèo đeo bám nữa. Những ngày tết cổ truyền gia đình mẹ luôn đầy đủ và ấm áp hơn trước rất nhiều.

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 tặng quà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết.​​​​

 

Nhận trên tay phần quà do Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 trao tặng bà Nguyễn Thị Yêm, thôn Ka Nôn 1, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới xúc động tâm sự: “Gia đình mẹ thuộc diện hộ nghèo, năm nào vào dịp Tết mẹ cũng nhận được quà từ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92. Những bao gạo, những cái bánh chưng và các nhu yếu phẩm phục vụ Tết đã đem đến cho gia đình một không khí ngày tết thật đầm ấm. Năm nay, đơn vị đã nhận nuôi tại nhà đứa cháu nội của mẹ theo Chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” với số tiền 2,3 triệu đồng mỗi tháng càng làm cho mẹ giảm đi những vất vả, lo toan. Mẹ rất trân trọng tình cảm của bộ đội Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92, chắc chắn tết năm nay niềm vui của gia đình được nhân lên nhiều hơn”.

Ông Viên Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã A Roàng, huyện A Lưới chia sẻ: “Những năm qua, thực hiện chủ trương tất cả vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương đã luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện rất tích cực của các cơ quan chức năng, tổ chức chính trị xã hội hỗ trợ và tổ chức thăm, tặng quà, động viên người nghèo. Đặc biệt là sự quan tâm chia sẻ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92. Bằng nhiều hoạt động cụ thể như: “Chương trình áo ấm mùa đông”, “Xuân biên cương, Tết sum vầy”, “Bánh chưng xanh vì người nghèo”, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Đoàn 92 đã mang lại những tình cảm hết sức ấm cúng cho Nhân dân địa phương”.

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 tặng bò nuôi sinh sản cho Nhân dân xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Đại tá Lưu Đức Chinh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 khẳng định: “Các hoạt động của của đơn vị luôn hướng về những người dân nghèo, không chỉ là trách nhiệm, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự gắn bó của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội luôn hướng về người dân. Trong dịp đón Tết cổ truyền Quý Mão năm nay, Đoàn sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị nối rộng vòng tay ấm áp, hướng về người dân, tặng 36 con bò sinh sản; giống lúa, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... và hơn 200 phần quà để Nhân dân trong vùng dự án vui tết đón xuân, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Qua đó, thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết, mối quan hệ máu thịt giữa đơn vị và nhân dân; xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc; giữ vững sự bình yên một vùng phên dậu nơi biên cương của Tổ quốc.

Bài, ảnh: XUÂN BÍNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội