A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Huế phối hợp tư vấn hướng nghiệp cho bộ đội chuẩn bị xuất ngũ năm 2025

Sáng 21/11/2025, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ CHQS thành phố Huế tổ chức hội nghị định hướng nghề nghiệp và tuyên truyền chính sách học nghề cho bộ đội chuẩn bị xuất ngũ năm 2025.

Toàn cảnh hội nghị tư vấn​​​​​.

 

Tại hội nghị, các quân nhân chuẩn bị xuất ngũ được lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giới thiệu việc làm thành phố cùng đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp và xí nghiệp trên địa bàn tư vấn về chủ trương, chính sách của Trung ương và địa phương trong đào tạo nghề; chính sách ưu đãi vay vốn giải quyết việc làm; thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng; chỉ tiêu tuyển sinh, ngành nghề đào tạo… Đồng thời, các đơn vị đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của quân nhân liên quan đến cơ hội học tập, việc làm sau khi xuất ngũ.

Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo phát biểu tại hội nghị.
Các chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ tham dự hội nghị tư vấn.

 

Bên cạnh các chế độ ưu đãi khi học tập tại các cơ sở công lập, quân nhân xuất ngũ còn có cơ hội làm việc tại doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn thành phố; có điều kiện du học, tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia khác với mức thu nhập phù hợp.

Hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp thể hiện sự quan tâm của Bộ CHQS thành phố Huế và chính quyền địa phương trong thực hiện chính sách hậu phương Quân đội; góp phần tạo cơ hội việc làm bền vững, giúp quân nhân lựa chọn hướng đi phù hợp sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Các tin khác

Tin đọc nhiều