A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu chiến binh thành Vinh chung sức phòng, chống dịch

Trước diễn biến của dịch Covid-19, khi cả tỉnh Nghệ An bước vào cuộc chiến chống dịch đầy cam go, ác liệt, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” các hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Vinh (Nghệ An) đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, đóng góp công sức, vật chất để chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Những ngày qua, khi thành phố Vinh (Nghệ An) trở thành tâm dịch với nhiều ca nhiễm SARS-CoV- 2 trong cộng đồng, chưa kiểm soát được. Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, các hội viên CCB thành phố Vinh luôn hăng hái đi đầu tham gia hỗ trợ các lực lượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch, giúp Nhân dân ở các khu vực phong toả, khu cách ly... Hình ảnh các CCB dưới thời tiết nắng nóng, mưa gió ở các điểm chốt, khu phong toả như tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng giữ vững quyết tâm để chiến thắng dịch bệnh để lại những điều tốt đẹp trong lòng Nhân dân.

Cựu chiến binh phường Bến Thủy tham gia cùng các lực lượng tại điểm chốt trên địa bàn.

Như thường lệ, sau bữa ăn sáng, CCB Nguyễn Trọng Chúc, Chủ tịch CCB phường Bến Thuỷ (thành phố Vinh) lại rời khỏi nhà đến các điểm chốt trên địa bàn phường có hội viên CCB phường tham để động viên và cùng đồng đội tham gia kiểm soát phòng, chống dịch. Chia sẻ công việc của mình CCC Nguyễn Trọng Chúc nói: “Hiện nay Hội CCB phường đã huy động 60 hội viên, hằng ngày các hội viên sẽ phân chia nhau ra thành từng tổ, nhóm tham gia trực ở 3 chốt để kiểm soát việc đi lại của người dân. Ngoài ra, khi người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế cần mua thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết thì chúng tôi tổng hợp, nắm qua UBND phường để có kế hoạch hỗ trợ kịp thời đến tận các hộ gia đình. Đối diện với khó khăn, nguy hiểm nhưng với phẩm chất của “Bộ đội Cụ Hồ” ai cũng sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Cũng có suy nghĩ tương tự như CCB Nguyễn Trọng Chúc, CCB Nguyễn Vĩnh Đồng ở phường Hà Huy Tập dù sức khoẻ yếu, không nằm trong diện phải tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch nhưng ông vẫn xung phong tham gia trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng đồng đội. CCB Nguyễn Vĩnh Đồng cho biết: “Nhiều người trong gia đình tôi khuyên tôi không nên tham gia vì dịch bệnh này rất nguy hiểm. Nhưng nếu ai cũng sợ, không tham gia công tác phòng, chống dịch thì làm sao chiến thắng được dịch bệnh”.

Chị Trương Thị Phú ở phường Hồng Sơn cho biết: “Do không chủ động từ trước nên khi nằm trong khu vực phong tỏa để phòng, chống dịch gia đình gặp nhiều khó khăn do thiếu thực phẩm. Nhờ có sự giúp đỡ của các hội viên Hội CCB phường và các lực lượng khác cung cấp rau củ và thực phẩm nên gia đình tôi rất yên tâm ở nhà chống dịch. Chúng tôi cảm phục, biết ơn trước tấm lòng vì dân, vì nước của các lực lượng chức năng của phường, nhất là các bác CCB không quản ngày đêm vẫn nhiệt tình lo cho dân”.

Người dân hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các điểm chốt do cựu chiến binh đảm nhiệm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Bến Thuỷ, thành phố Vinh chia sẻ: “Khi thực thành phố Vinh thực hiện Chỉ thị 16, nhiều người dân rất lo lắng. Với bản lĩnh của người lính Cụ Hồ, các bác CCB đã có những việc làm thiết thực, trấn an tinh thần người, giữ gìn trật tự, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, qua đó là chỗ dựa vững chắc cho cấp uỷ, chính quyền và người dân trên địa bàn”.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại Hội CCB thành phố Vinh đã cử 850 hội viên trực tiếp làm nhiệm vụ ở các tổ chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thành phố; 50 đồng chí cán bộ hội trực tiếp tham gia vào các ban thông tin, vận động quyên góp, ủng hộ giúp về nhu yếu phẩm cho các điểm cách ly, khu phong toả và gia đình khó khăn. Đồng thời, với tinh thần sẻ chia, các hội viên Hội CCB thành phố đã trích từ lương hưu, tiền trợ cấp của mình tham gia ủng hộ quỹ Covid-19 với số tiền 1 tỷ 111 triệu đồng và ủng hộ mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng tham gia tuyến đầu tại các chốt kiểm soát dịch số tiền hơn 100 triệu đồng.

 Đồng chí Lê Hữu Tần, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Vinh cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Hội CCB tỉnh và cấp uỷ, chính quyền địa phương, thời gian qua, Hội CCB đã ban hành nhiều văn bản, hướng dẫn đến các tổ chức hội cấp dưới đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các hội viên, gia đình hội viên và Nhân dân sự nguy hiểm của dịch bệnh, nêu cao cảnh giác, thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các chỉ dẫn của ngành Y tế; các quy định trong phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ… Chỉ đạo các cấp hội thường xuyên cập nhập tình hình thông tin về dịch bệnh, thông qua loa truyền thanh, mạng xã hội để tuyên truyền. Các định mỗi hội viên là một tuyên truyền viên tích cực chung sức cùng cả hệ thống chính trị và Nhân dân phòng, chống dịch”.

Phát huy truyền thống, bản chất của Bộ đội Cụ Hồ trong chiến tranh và thời bình, không ngại khó khăn gian khổ trên trận chiến mới với giặc Covid-19, một lần nữa các CCB thành phố Vinh lại là điểm tựa vững chắc cho cấp uỷ, chính quyền địa phương quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

DUY ĐÔNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội