A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chắc hậu phương, vững tuyến đầu

“Nữ quân nhân ở các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ; đặc biệt là số chị em có chồng đang tham gia trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Có nhiều chị gia đình rất khó khăn, các con còn nhỏ, gia đình nội ngoại ở xa, nhưng đã sắp xếp họp lý công việc đơn vị, gia đình để các anh an tâm thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu, qua đó góp phần quan trọng để Bộ CHQS tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19”  - Đó là lời chia sẻ của Trung tá Lê Văn Lĩnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế khi nói về các nữ quân nhân trong đơn vị.

Gần hai tháng nay, Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Lê Lệ Hiền, Nhân viên bảo mật, Ban CHQS thị xã Hương Thủy, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế luôn tất bật với các nhiệm vụ. Từ ngày dịch Covid-19 bùng phát trở lại, đơn vị phải huy động lực lượng để tham gia phòng, chống dịch, do đó chị Hiền phải đảm nhiệm thêm nhiều công việc hơn mọi ngày, từ công tác văn thư bảo mật, đến tham gia phục vụ nấu ăn, rồi lại chăm sóc bồn hoa cây cảnh, tăng gia sản xuất... Sau khi hoàn thành mọi công việc tại đơn vị, chị lại về nhà lo cơm nước, tắm giặt cho các con. Mặc dù công việc đơn vị và gia đình khá bận rộn, nhưng chị luôn nhiệt tình, xông xáo, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Thiếu tá QNCN Lê Lệ Hiền, Nhân viên Bảo mật, Ban CHQS thị xã Hương Thủy làm việc chuyên môn.

 

Được biết, chồng chị Hiền là Trung tá Hà Trọng Thường, Phó Chính ủy Trung đoàn 6, Bộ CHQS Thừa Thiên Huế. Hiện anh Thường đang đảm nhiệm Chính trị viên Khung cách ly T1 phòng chống dịch Covid-19, ở Trung đoàn 6. Do anh thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch nên nhiều tháng qua, mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình một mình chị lo toan. Khi đêm đã về khuya, mọi công việc đã xong vợ chồng chị mới có thời gian gọi điện trò chuyện, động viên nhau.

Chị Hiền chia sẻ: “Là người lính, bản thân tôi luôn xác định tốt nhiệm vụ, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì những người lính phải luôn sẵn sàng để lên đường tham gia phòng chống dịch, góp phần mang lại bình an cho Nhân dân. Do vậy, dù không có anh Thường bên cạnh, hỗ trợ tôi trong công việc gia đình nhưng tôi cố gắng sắp xếp chu đáo mọi công việc để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị, vừa chăm lo cho con cái để chồng yên tâm trên tuyến đầu chống dịch.

Cũng có chồng đang tham gia thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, nhiều tháng qua, mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình, một tay Đại úy QNCN Hoàng Thị Thanh Trâm, Nhân viên nuôi quân, Đại đội 20 Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh luôn tự cáng đáng một mình.

Đại úy QNCN Hoàng Thị Thanh Trâm, chuẩn bị bữa trưa cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

 

Chồng chị Trâm là Đại úy QNCN Cao Ngọc Hà, Nhân viên Quân khí, Ban CHQS huyện Phong Điền thường xuyên bám trụ tại chốt kiểm soát y tế liên ngành để phòng chống dịch. Anh tham gia trực ở chốt không về, trong cuộc sống hàng ngày mẹ con chị cũng gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, để anh an tâm trên tuyến đầu, chị Trâm một mình tự tay sắp xếp, làm hết mọi việc, kể cả những công việc khó khăn, nặng nhọc.

Để hoàn thành nhiệm vụ tại đơn vị cũng như chăm sóc con cái chu đáo, ngày nào chị cũng phải dậy rất sớm, nhanh chóng dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đầy đủ đồ ăn sáng, ăn trưa cho các con xong, chị chạy xe hơn 10km đến đơn vị để kịp nấu bữa sáng cho cán bộ, chiến sĩ.

Đại úy QNCN Hoàng Thị Thanh Trâm tâm sự: “Thời gian qua, không riêng gì anh Hà mà nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh cũng đang ngày, đêm căng mình tham gia trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 với biết bao khó khăn, vất vả và nguy hiểm. Mình vừa là vợ, vừa là đồng đội nên rất hiểu công việc của chồng. Do đó, dù có vất vả đến mấy mình cũng sẽ gắng hết, chỉ mong anh Hà và các đồng đội có nhiều sức khỏe để chiến đấu với “giặc Covid”, mang lại bình an cho Nhân dân”.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh đã xung phong tham trên tuyến đầu chống dịch. Họ tạm gác mọi công việc gia đình, mọi dự định bản thân để lên đường với quyết tâm cao nhất, có đồng chí nhiều tháng trời chưa được về thăm nhà. Ở hậu phương, vợ của các anh luôn vững vàng, khắc phục khó khăn, làm “tròn vai” để chồng an tâm chống dịch.

Bài, ảnh: LÊ SÁU


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết