A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng dân quân Phong Điền chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đã phát huy tinh thần trách nhiệm, sát cánh cùng các lực lượng chức năng khác trong phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, góp phần cùng chính quyền và Nhân dân đẩy lùi dịch Covid-19.

            Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, lực lượng dân quân huyện Phong Điền đã phát huy trách nhiệm, sát cánh cùng các lực lượng chức năng khác trong phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, sớm đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.. Quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Điền Hương thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, thực hiện tốt nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch Covid-19. Trong đó phân công rõ trách nhiệm cho các lực lượng túc trực 24/24, để kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn; vận động Nhân dân an tâm tư tưởng, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch. 

Ông Trần Gia Truyền, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Điền Hương cho biết: "Địa phương đã kích hoạt lại các tổ phản ứng nhanh, tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng và huy động hệ thống chính trị của thôn . Theo đó, thực hiện chỉ đạo của huyện về việc thành lập các chốt chặn trên Quốc lộ 49C ở thôn Thanh Hương Tây và 1 chốt tại Tỉnh lộ 22, xã đã huy động toàn lực lượng trong đó có lực lượng dân quân, y tế, công an... túc trực 24/24. Trên tinh thần quyết liệt, thời gian qua địa phương đã các thực hiện tốt các chỉ đạo của trên, cụ thể kiểm soát tốt tại chốt chặn này. Quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch Covid-19, lực lượng dân quân luôn sát cánh cùng các lực lượng khác nêu cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, cùng nhau khắc phục mọi khó khăn, bất kể ngày hay đêm bám chốt, bám địa bàn để kiểm soát, chung tay đẩy lùi dịch bệnh".

Lực lượng dân quân hướng dẫn người dân kê khai y tế.

 

Lãnh đạo địa phương thăm, tặng quà cho các lực lượng dân quân ở các chốt trên địa bàn.

Đồng chí Lê Quang Tùng, Chiến sĩ dân quân tự vệ xã là thành viên chốt kiểm dịch Covid-19 Quốc lộ 49C chia sẻ: Bản thân tôi được phân công nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Quốc lộ 49C ở thôn Thanh Hương Tây.  Hàng ngày chúng tôi kiểm soát lượng xe từ xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vào địa bàn xã và huyện. Để kiểm soát tốt lượng người và phương tiện, lực lượng dân quân xã Điền Hương được điều động từ lực lượng dân quân cơ động quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch Covid-19, lực lượng dân quân còn phối hợp cùng các ngành, đoàn thể địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhắc nhở người dân không tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, khai báo y tế khi đi từ địa phương khác về, đặt biệt là đi tuyên truyền bà con sau khi hoàn thành cách ly tập trung về tiếp tục thực hiện giám sát y tế tại nhà theo đúng quy định phòng chống dịch. Qua đó giúp người dân nâng cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm chỉ thị của Trung ương, quy địch phòng, chống dịch của tỉnh và huyện, góp phần cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Nguyễn Thừa, Thôn Thanh Hương Tây, xã Điền Hương cho biết: “Những ngày qua tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tôi thấy mấy chú lực lượng dân quân, cùng các ngành của địa phương trực rất cực, trực cả ngày lẫn đêm, mong sao cho mau hết dịch để cuộc sống trở lại bình thường, tôi cũng mong mọi người hãy ở nhà, không nên ra đường lúc này, nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình”.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thạnh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phong Điền chia sẻ: Với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, Ban CHQS huyện đã khẩn trương, nghiêm túc quán triệt đầy đủ các văn bản, Chỉ thị của các cấp về công tác phòng, chống dịch tới cán bộ, nhân viên và các đơn vị dân quân tự vệ. Đồng thời, chỉ đạo Ban CHQS 16/16 xã, thị trấn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Hiện đã lựa chọn những các đồng chí có năng lực, kinh nghiệm đi chỉ huy các khu cách ly tập trung của huyện. Ngoài ra, Ban CHQS huyện còn chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống trong trường hợp điều động khẩn cấp; bố trí phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm cho cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.

 Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết”, “vì Nhân dân quên mình”, mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân, những chiến sỹ “sao vuông”  trên địa bàn huyện đã trở thành điểm tựa tin cậy, là “thành trì” vững chắc trong phòng, chống dịch Covid-19, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá rất cao, góp phần cùng các lực lượng khác trong huyện đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống Nhân dân.                                                                                                                            Bài, ảnh: XUÂN TRƯỜNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội