Thứ 4, 18/05/2022 - 00:07
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa Thiêu Huế: Khẩn trương chuẩn bị khu điều trị bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng

Nhằm giảm tải các ca F0 cho các bệnh viện dã chiến trong toàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng Trường Cao đẳng Nghề 23 làm khu cách ly để chăm sóc và theo dõi các ca nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng. Để kịp thời kích hoạt và đưa vào sử dụng ngày 23/8/2021, trong ngày 21 và 22/8 Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng với các lực lượng của Sở Y tế, Đại học Y dược Huế và một số ngành chức năng của thị xã Hương Thủy đã gấp rút làm mọi công tác chuẩn bị.

Trường Cao đẳng Nghề số 23 được trưng dụng làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng.

 

Để chuẩn bị gần 500 giường bệnh, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ cùng với hàng chục phương tiện tiến hành vận chuyển giường, phản, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và các vật dụng cá nhân cần thiết, dọn vệ sinh, sẵn sàng đón các bệnh nhân. Thời gian chuẩn bị gấp, số lượng công việc lớn, trong khi điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt song để hoàn thành được các phần việc đúng thời gian quy định cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã phải làm việc cả ngày lẫn đêm. Có thể nói khó khăn, vất vả nhất là việc phải vận chuyển hàng trăm bộ giường, phản lên các tòa nhà cao tầng, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” tất cả vì sự bình yên của Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, không quản khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tích cực vận chuyển giường, phản lên các dãy nhà cao tầng phục vụ điều trị các bệnh nhân Covid-19.

 

Trao đổi với chúng tôi chiều ngày 22/8, Trung tá Hồ Đắc Quốc, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, trực tiếp phụ trách công tác chuẩn bị, anh cho biết: “Để kịp thời đưa khu điều trị vào hoạt động theo kế hoạch của tỉnh chúng tôi xác định phải làm cả ngày lẫn đêm. Chúng tôi động viên anh em làm việc với cường độ cao nhất để bảo đảm sáng ngày 23/8 sẽ hoàn thành mọi công tác chuẩn bị theo kế hoạch”.

Lắp đặt giường, phản sẵn sàng đón bệnh nhân.

 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng: “Thời gian gần đây số lượng công dân trở về từ vùng dịch ngày càng nhiều và kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 chiếm tỉ lệ khá cao. Nếu đưa các ca nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng vào bệnh viện điều trị sẽ gây áp lực cho bệnh viện và ảnh hưởng đến việc điều trị các bệnh nhân có triệu chứng. Do vậy, chúng tôi đã đề xuất với lãnh đạo tỉnh trưng dụng Trường Cao đẳng Nghề số 23 để thu dung, chăm sóc, theo dõi những đối tượng nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng nhằm giảm tải cho các bệnh viện và nâng cao hiệu quả công tác điều trị, tiếp nhận các bệnh nhân mới”.

Công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

 

Qua hơn 2 ngày đêm làm công tác chuẩn bị, đến sáng 23/8 gần 500 giường bệnh đã được bố trí một cách nhanh chóng, gọn gàng, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho bệnh nhân cũng đã sẵn sàng. Ngay sau khi Bộ CHQS tỉnh hoàn thành các công tác chuẩn bị nơi ăn, chỗ nghỉ, Sở Y tế cũng khẩn trương triển khai bố trí các vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết để sẵn sàng thu dung, chăm sóc và điều trị các bệnh nhân. Theo kế hoạch, trong chiều 23/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ điều chuyển 200 bệnh nhân F0 không có triệu chứng đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh về Trường Cao đẳng Nghề số 23 để tiếp tục theo dõi và chăm sóc.

Bài, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội