A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng - Trịnh Văn Sáng

Đúng như cái tên cha mẹ đặt cho anh, Đại úy QNCN Trịnh Văn Sáng, nhân viên Báo vụ 15W, Đại đội 10, Lữ đoàn Phòng không 283 (Quân khu 4), thực sự là tấm gương sáng, luôn năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo trong công việc; mẫu mực, hòa đồng trong cuộc sống để mọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập noi theo.

Đại úy QNCN Trịnh Văn Sáng, Nhân viên Báo vụ 15W.

 

Là  nhân  viên  báo  vụ  15W, Đại úy QNCN Trịnh Văn Sáng luôn tâm niệm rằng, thông tin là mạch máu chỉ huy, chỉ cần một chút sao nhãng, sai sót dẫn đến hậu quả khó lường. Có lẽ, đó là lý do để anh luôn phát huy hết tinh thần, trách nhiệm, làm việc một cách khoa học, hiệu quả. Đặc biệt, trong điều kiện hệ thống máy móc trang bị ngày càng hiện đại, nhiệm vụ đòi hỏi ngày càng cao, điều đó đã khiến anh luôn trăn trở phải làm sao để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, không để xảy ra sai sót. Từ những trăn trở đó, anh động viên anh em trong bộ phận tận dụng mọi thời gian để học tập, nâng cao trình độ tay nghề đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Anh nhận thức rằng, “Đã vào đài là vào vị trí chiến đấu”. Vì vậy, anh chủ động khắc phục mọi khó khăn, tập trung cao độ để thực hiện nhiệm vụ, không lơ là, mất cảnh giác, chuyển, nhận điện báo đầy đủ, kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn.

Công việc chính là nhân viên Báo vụ 15W, nhưng vốn là người thông minh, khéo tay hay làm, luôn hết mình vì công việc nên từ xây, mộc, làm mô hình học cụ đến củng cố cảnh quan môi trường... hễ việc gì được chỉ huy đơn vị giao, anh đều hoàn thành tốt mà không một lời phàn nàn. Không chỉ vậy, anh còn người đam mê nghiên cứu các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Nhiều sáng kiến của anh đã được ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn. Tiêu biểu như sáng kiến “Máy sấy linh kiện điện thoại dùng để bảo quản trang bị khi bị ẩm ướt”. Với sáng kiến này sẽ khắc phục được những hỏng hóc đối với phương tiện, khí tài trong quá trình huấn luyện, diễn tập, thực hiện nhiệm vụ cơ động ngoài doanh trại... Trong hoạt động CTĐ, CTCT anh cũng có nhiều sáng kiến, cải tiến được ứng dụng trong thực tiễn, như mô hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Nếu chỉ nhìn vào những công việc anh đã làm thì ít ai biết được rằng, đằng sau những việc làm đó anh còn gặp không biết bao khó khăn trong cuộc sống. Vợ dạy học cách nhà hơn 100km, hai con còn nhỏ lại thường xuyên ốm đau phải nhờ ông bà nội, ngoại chăm sóc... Hoàn cảnh là vậy nhưng trong công việc lúc nào anh cũng gương mẫu, tự giác, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ghi nhận về những đóng góp cho đơn vị, từ năm 2010 đến nay, anh liên tục là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng thưởng nhiều hình thức khác. Ngoài ra, anh còn là một trong những tấm gương sáng của Lữ đoàn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Khi hỏi về những bí quyết để có được những thành công đó, anh bộc bạch: “Dù ở bất cứ cương vị nào, thì điều đầu tiên là phải nắm chắc nhiệm vụ của bản thân, phải thường xuyên tự học, tự rèn, nâng cao trình độ, nhất là nhiệm vụ chuyên môn. Xây dựng cho mình một thái độ làm việc nghiêm túc, cẩn thận, tỷ mỷ có như vậy mới mau tiến bộ. Trong đời sống hàng ngày phải chân tình, sống có trách nhiệm với tập thể và mỗi cá nhân trong đơn vị”.

Bài, ảnh: HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết