A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi đua lập công theo Lời Bác Hồ dặn

Những ngày đầu tháng 6 năm 2022, đến các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu 4, nơi đâu chúng tôi cũng thấy cán bộ, chiến sĩ phấn khởi thi đua lập công xuất sắc, chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quân khu 4 (15/6/1957 – 15/6/2022). Trong từng lời nói, việc làm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu luôn thể hiện rõ và thực hiện tốt Lời căn dặn của Bác Hồ khi Người về thăm Quân khu cách đây 65 năm về trước.

Cán bộ Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 tuyên truyền Lời dặn dò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với LLVT Quân khu 4 cho bộ đội trong giờ giải lao trên thao trường.

Giờ giải lao trên thao trường huấn luyện đề mục “Đại đội bộ binh tiến công địch trong công sự ở địa hình rừng núi” của Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, cán bộ, chiến sĩ đơn vị được nghe Trung tá Bùi Bá Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 335 kể lại Lời căn dặn của Bác Hồ đối với LLVT Quân khu cách đây 65 năm nhân dịp Người về thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Quân khu. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh và phân tích một trong những Lời dặn của Bác đó là: “Phải cố gắng học tập kỹ thuật quân sự và nghiệp vụ...”. Từ câu chuyện của đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn và qua Lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành động lực tiếp thêm sức mạnh, quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ. Bước vào giờ huấn luyện tiếp theo, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng ai cũng nỗ lực và hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu nội dung đề ra.

Trung tá Bùi Bá Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 335 cho biết: “Trong lần thứ hai Bác Hồ về thăm quê, ngày 8/12/1961, tại rú Đụn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cán bộ, chiến sĩ đơn vị vinh dự được đón Bác đến thăm và nói chuyện. Những Lời căn dặn và sự quan tâm đặc biệt của Người đã trở thành động lực to lớn giúp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Để cán bộ, chiến sĩ thêm tự hào, thi đua lập công, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quân khu, Trung đoàn đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho mỗi cán bộ, chiến sĩ về những Lời dạy của Bác Hồ đối với LLVT Quân khu. Từ đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ ý thức niềm vinh dự, tự hào, luôn nêu cao tinh thần quyết tâm ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ”.

Tạm biệt cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 335, chúng tôi đến với quân và dân huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế). Những ngày tháng 6, địa bàn huyện A Lưới mưa nắng thất thường, trong lúc đó, vụ mùa của bà con đang vào kỳ thu hoạch. Không quản thời tiết khắc nghiệt, cán bộ, nhân viên, trí thức trẻ tình nguyện Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 bám địa bàn giúp bà con thu hoạch lúa, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt...

Cán bộ, nhân viên Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 giúp Nhân dân thu hoạch lúa.

Tại khu ruộng gia đình chị Hồ A Thông ở thôn Chi Hòa, xã Lâm Đớt những bó lúa trĩu bông được cán bộ, nhân viên, trí thức trẻ tình nguyện đơn vị hối hả giúp gia đình chuyển về nhà. Trò chuyện với chúng tôi, chị Hồ Thị Thông nói: Chồng tôi mất sớm, mấy hôm nay tôi lại bị cảm cúm trong lúc vụ mùa vào kỳ thu hoạch. Chưa biết tính thế nào, hôm nay có bộ đội Đoàn 92 giúp gia đình thu hoạch. Cảm ơn bộ đội 92 nhiều lắm.  

Theo Thượng tá Lưu Đức Chinh, Chính ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92, thực hiện nhiệm vụ trên vùng đất đồng bào một lòng theo cách mạng, thực hiện Lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm Quân khu cách đây 65 năm: “Cán bộ và chiến sĩ đoàn kết, quân và dân phải đoàn kết...”. Làm theo Lời căn dặn của Người và thi đua lập công chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quân khu, cán bộ, nhân viên đơn vị luôn tâm niệm rằng, phải hết lòng, hết sức, tận tụy trong mọi công việc, góp phần đưa đời sống Nhân dân từng bước đi lên. Do vậy, cùng với việc triển khai các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, mỗi khi Nhân dân gặp khó khăn, hoạn nạn, cán bộ, nhân viên đơn vị luôn sẵn sàng xung kích, sẻ chia, giúp đỡ.

Các cơ quan, đơn vị rực rỡ sắc màu các loài hoa và pa nô, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quân khu 4.

Cũng như ở Sư đoàn 324, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 đến các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu những ngày tháng 6 này, ở đâu chúng tôi cũng bắt gặp khí thế thi đua sôi nổi lập công chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm  Quân khu. Ở Sư đoàn 968 và các lữ đoàn binh chủng, trong các giờ sinh hoạt, giờ giải lao trên thao trường, cán bộ các đơn vị kể cho bộ đội nghe về những điều khen, những điều chê và những điều dặn dò của Chủ tịch Hồ Chí Minh với LLVT Quân khu. Những Lời căn dặn của Người đã trở thành động lực, để mỗi cán bộ, chiến sĩ xác định ý chí quyết tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác.

Thi đua lập công theo Lời Bác Hồ dạy, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế và các cơ quan, đơn vị ra sức thi đua làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Cùng với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng công sự, trận địa, hầm hào, các đơn vị chạy đua với thời gian luyện tập thuần thục các phương án quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Thực hiện Lời dạy của Bác Hồ kính yêu, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu cụ thể hóa bằng những hành động, việc làm ý nghĩa, thiết thực. Trong mọi nhiệm vụ cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu luôn nêu cao tinh thần thi đua, vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trên quê hương Bác Hồ kính yêu, xứng đáng với niềm tin yêu và những lời khen ngợi, dặn dò của Người đối với cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu.

                                                              Bài, ảnh: NGỌC THĂNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội