A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình: Khẩn trương giúp Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Ngày 20/10/2020, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa đã điều động  hơn 40 cán bộ, nhân viên phối hợp với  giáo viên, lực lượng dân quân và phụ huynh giúp Trường Tiểu học Thanh Thủy (xã Tiến Hóa) và Trường Mầm non Văn Hóa (xã Văn Hóa) khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt.

Mặc dù trên địa bàn huyện một số thôn, xóm, tuyến đường đang bị nước lũ chia cắt, cô lập; cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện vừa mới tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, vật lộn với lũ dữ trong mấy ngày qua chưa kịp nghỉ ngơi; nhưng với phương châm “nước rút đến đâu, giúp Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt đến đó”, tất cả hướng về người dân, Ban CHQS Tuyên Hóa đã điều động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị như máy phát điện, mua sắm thêm máy bơm động cơ xăng để phun rửa … khẩn trương về cơ sở giúp đỡ Nhân dân khắc phục hậu quả bão lụt. Ưu tiên giúp đỡ các xã ngập nặng, các trường học trước.. Sau một ngày khẩn trương lao động, cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện cùng các lực lượng tham gia đã làm sạch toàn bộ khuôn viên và cơ sở vật chất của của 02 trường học.  

Cán bộ, nhân viên đơn vị tổng dọn vệ sinh tại Trường tiểu học Thanh Thủy

Qua trao đổi, lãnh đạo Trường Tiểu học Thanh Thủy và Trường Mầm non Văn Hóa cho biết có tổng số 22 lớp, với 586 học sinh đang theo học, trường bị ngập sâu 2,5 mét, thiệt hại khá nặng.... Một số thôn xóm, tuyến đường đang bị lũ chia cắt nên một số giáo viên, phụ huynh chưa thể đến giúp; việc tự khắc phục nằm ngoài khả năng của nhà trường... Sự giúp đỡ của Ban CHQS huyện Tuyên Hóa và các lực lượng sẽ góp phần giúp nhà trường sớm ổn định và đón học sinh quay lại trường học sau lũ.

Tin, ảnh: LƯƠNG VIỆT THẮNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết