A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên và Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), sáng ngày 26/7/2021, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó Tư lệnh Quân khu dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu Di tích Kim Liên và Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh. Cùng đi có Thủ trưởng 4 cơ quan, chỉ huy các phòng, ban Quân khu...

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất, Người Cha thân yêu của Lực lượng vũ trang (LLVT), đoàn công tác đã thành kính báo cáo những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu đã đạt được trong thời gian qua.

 

Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó Tư lệnh Quân khu chủ trì buổi Lễ.

 

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và các cơ quan Quân khu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên.

 

Trong đó, nổi bật là cán bộ, chiến sĩ Quân khu luôn phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cùng với cấp ủy, chính quyền, Nhân dân địa phương trên địa bàn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân vững chắc; xây dựng LLVT Quân khu cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền 6 tỉnh chủ động triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; ứng phó, phòng, chống khắc phục thiên tai, bão lũ, cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy rừng… cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao...

 

 

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và các cơ quan Quân khu dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh.

 

Đặt vòng hoa trước Đài Tưởng niệm và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh, đoàn công tác đã tri ân các anh hùng, liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho nền độc lập tự do của dân tộc, làm tròn trách nhiệm vinh quang được Tổ quốc giao phó, đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.

 

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và cơ quan Quân khu dâng hương tại các phần mộ liệt sĩ.

 

 Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình yêu thương đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, những người chịu nhiều hy sinh, mất mát trong chiến tranh. Mặc dù bận trăm công nghìn việc, nhưng hằng năm, cứ đến dịp 27/7, Bác đều trực tiếp gửi thư, tặng quà, đi thăm các thương binh, gia đình liệt sĩ và viếng các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang. Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hậu phương Quân đội. Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT Quân khu thực hiện có hiệu quả. Theo đó, nhiều hoạt động như: Dâng hương, tu sửa, tôn tạo nghĩa trang, Đài Tưởng niệm liệt sĩ; thăm, tặng quà thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng... được tổ chức sâu rộng, ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. Qua đó giáo dục tinh thần cách mạng, truyền thống yêu nước cho cán bộ, chiến sĩ và thế hệ trẻ; thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện: DUY ĐÔNG - HOÀNG THÁI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội