A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga tiếp tục tấn công vào các mục tiêu ở Ukraine

Hãng thông tấn Interfax cho biết các lực lượng vũ trang Nga đã nối lại các hoạt động tấn công tại Ukraine sau 18 giờ ngày 5-3 (theo giờ Moscow).

Lý giải về quyết định này, Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết chính quyền Kiev đã không hề có động thái nào đối với những kẻ theo “chủ nghĩa dân tộc cực đoan” cũng như không muốn kéo dài thời gian ngừng bắn.

“Kế hoạch tấn công của Nga tại Ukraine tiếp tục vào lúc 18 giờ theo giờ Moscow”, Interfax dẫn lời của ông Konashenkov tuyên bố tại một cuộc họp báo.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn chính thức Bộ Quốc phòng Nga.
Ảnh: Ruptly

 

Moscow cho biết nhiều nhóm theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã lợi dụng lệnh ngừng bắn để tập hợp lại và củng cố vị trí, cũng như ngăn cản việc di tản dân thường.

Trước đó, phía Nga bắt đầu ngừng bắn và mở các hành lang nhân đạo cho người dân rời khỏi các thành phố Mariupol và Volnovakha của Ukraine.

Cũng theo Interfax, riêng ngày 5-3, quân đội Nga đã phá hủy 5 trạm radar và 2 hệ thống tên lửa phòng không Buk M-1 của Ukraine. Trong khi đó, 5 tiêm kích Sukhoi Su-27 của Ukraine cũng bị loại khỏi vòng chiến đấu trong cuộc không chiến gần vùng Zhytomyr, cách thủ đô Kiev khoảng 150km và gần thành phố Nizhyn ở miền trung Ukraine bởi hệ thống phòng không.

Theo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội