A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cập nhật công tác phòng, chống mưa, lũ của lực lượng vũ trang Quân khu 4

Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 8, kết hợp với không khí lạnh tăng cường, các tỉnh trên địa bàn Quân khu 4 mưa to trên diện rộng. Để kịp thời ứng phó với mưa lũ, lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó, phòng, chống mưa lũ và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

14 giờ ngày 15/10/2021, sau khi nhận được thông báo về việc 02 người dân mất tích khi đi đánh cá trên sông Bồ, Ban CHQS thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) đã cử lực lượng triển khai công tác tìm kiếm và ứng phó với mưa lũ.

Lực lượng dân quân phường Hương Vân, thị xã Hương Trà chốt chặn ngăn không cho người dân qua lại khu vực nguy hiểm.

 

Đồng chí Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) cho biết: “Sau khi nhận được tin báo của địa phương, Ban CHQS huyện đã cử 10 cán bộ, nhân viên cùng lực lượng dân quân phường Hương Vân đến ngay hiện trường để triển khai công tác tìm kiếm. Đến khoảng 16 giờ ngày 15/10/2021, phát hiện được chiếc ghe đánh cá được xác định là của vợ chồng ông Trần Minh Đ. (65 tuổi) cùng vợ là Võ Thị T. (trú phường Hương Vân, thị xã Hương Trà). Tuy nhiên, nước mưa lớn, nước sông dâng nhanh, đến 15 giờ 30 phút ngày 17/10/2021, các lực lượng chưa tìm kiếm được 2 người mất tích. Hiện nay, lực lượng vũ trang huyện đang tích cực phối hợp cùng các lực lượng để tìm kiếm…”.

Lực lượng vũ trang thị xã Hương Trà phối hợp với các cơ quan chức năng và Nhân dân gia cố những tuyến đường bị mưa lũ làm hỏng.

 

Trước tình hình mưa to kéo dài, Thủy điện Hương Điền buộc phải xả lũ, khiến lưu lượng nước chảy mạnh, khoảng 1.380m/s. Để bảo đảm an toàn cho người dân, lực lượng vũ trang thị xã Hương Trà đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức di dời 57 hộ dân ở gần bờ sông Bồ thuộc thôn Lai Thanh 1, Lai Thanh 2 đến nơi an toàn. Đồng thời, cử lực lượng cắm biển cảnh báo và lập các chốt để ngăn không cho người dân đi qua những nơi nguy hiểm.

Lực lượng vũ trang huyện Đakrông lập chốt kiểm soát ngăn không cho người dân qua nơi nguy hiểm.

 

      * Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Nam, Chính trị viên Ban CHQS huyện Đakrông (Quảng Trị) cho biết: “Mưa lớn khiến mức nước ở một số đập tràn trên địa bàn dâng cao, làm 01 thanh niên bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua khu vực đập tràn thuộc thôn Ly Tôn (xã Tà Long). Nạn nhân được xác định là H.V.D (SN 2001, trú ở Khóm 6, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa). Tuy nhiên, do mưa lớn vẫn tiếp tục, nước ở các sông, suối dâng cao và chảy xiết nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn nên đến 15 giờ 30 phút ngày 17/10/2021 vẫn chưa tìm thấy nạn nhân…”.

Cơ quan chức năng huyện Phong Điền chuẩn bị ứng cứu, hỗ trợ Nhân dân trong mưa lũ.

 

         Đến nay, lực lượng vũ trang huyện đang tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tổ chức các biện pháp tìm kiếm và cắm biển cảnh báo, lập chốt ngăn chặn không cho người dân qua lại những vùng nguy hiểm.

Lực lượng vũ trang huyện A Lưới di dời người và tài sản Nhân dân đến nơi an toàn.

* Mưa lớn khiến các huyện Phong Điền, Phú Vang, A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) nhiều địa phương bị ngập cục bộ. Trước tình hình trên, LLVT các huyện đã cử lực lượng di dời người và tài sản của Nhân dân đến nơi an toàn; đồng thời, cử lực lượng túc trực, ứng cứu, phòng chống mưa lũ.

Lực lượng vũ trang huyện Phú Vang phối hợp gia cố các tuyến đê ven biển.

 

* Tại bản Vàng Phao, xã Mường Típ và bản Xốp Lau, xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An), do mưa lớn đã xảy ra sạt lở đất, đá, khiến đường giao thông bị chia cắt và không thiệt hại về người.

Hiện trường vụ sạt lở đất ở xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn.

 

Ngay sau đó, cán bộ, nhân viên Đội sản xuất 2, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 đã phối hợp cùng UBND xã Mường Típ, Mường Ải, Đồn biên phòng Mường Típ khắc phục hậu quả; di dời các hộ dân tránh xa khu vực bị sạt lở đến nơi an toàn.

Tin, ảnh: PHÓNG VIÊN và C.T.V


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội