A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Binh nhất hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan chính trị

Những ngày này, khi biết tin Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn, chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324 là thí sinh đã đạt 29,0 điểm khối C trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia xét tuyển Đại học và Cao đẳng năm 2021 rất nhiều cán bộ, chiến sĩ chúc mừng em. Còn ở quê nhà thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, không ít người đến chúc mừng gia đình. Với kết quả này, Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn đã đạt được ước mơ của mình trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn tranh thủ thời gian ôn tập kiến thức.

Sinh ra và lớn lên ở thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn một vùng quê miền núi thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hoàn đã ấp ủ ước mơ trở thành sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, bởi vậy tốt nghiệp trung học phổ thông, Hoàn nộp hồ sơ đăng ký thi vào Học viện Hậu cần nhưng kết quả không đạt như nguyện vọng. Tuy nguyện vọng trúng tuyển vào Trường Đại học xây dựng Hà Nội nhưng Hoàn vẫn từ chối và tiếp nuôi dưỡng ước mơ trở thành sỹ quan Quân đội.

Ước mơ đó đã thôi thúc Hoàn viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự để trải nghiệm cuộc sống quân ngũ và học hỏi thêm kiến thức, vốn sống. Năm 2020, Hoàn nhập ngũ vào Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324. Sau khóa huấn luyện chiến sĩ mới, Hoàn được biên chế về Tiểu đội Nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324. Trong quá trình học tập sinh hoạt trong môi trường Quân đội, chiến sỹ Nguyễn Ngô Hoàn tranh thủ thời gian, miệt mài ôn luyện và đăng ký tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia xét tuyển đại học và cao đẳng năm 2021.

Với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay, Nguyễn Ngô Hoàn đã đạt 26,25 điểm. Trong đó, môn văn 8,5, sử 8,75 và môn địa lý 9,0 điểm. Ngoài ra, em còn được cộng 2,75 điểm chiến sĩ nghĩa vụ và khu vực, nâng tổng số điểm Nguyễn Ngô Hoàn đạt được là 29,0 điểm. Với số điểm này, Hoàn đã thực hiện được ước mơ của mình khi đăng ký vào Trường sĩ quan Chính trị.

Khi hỏi lý do chọn ngôi trường này để học tập, Hoàn chia sẻ: “Do nhà nghèo cuộc sống gia đình trông chờ vào 4 sào ruộng, sau những thời vụ bố, mẹ đi làm  phụ hồ, hái chè thuê… kiếm thu nhập thêm. Cuộc sống gia đình hết sức khó khăn, hiện bố mẹ đang ở trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp, ngoài ra còn 2 em đang ăn học. Chính vì vậy em thi vào Trường sỹ quan Chính trị vừa đỡ gánh nặng kinh tế cho gia đình và hơn thế nữa hiện thực hóa ước mơ trở thành sỹ quan phục vụ lâu dài trong Quân đội”.

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn tận tình với nhiệm vụ chăm sóc bữa ăn bộ đội.

Thiếu tá Nguyễn Quang Thành, Chính trị viên Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, cho biết: “Chiến sĩ Nguyễn Ngô Hoàn là người sống hòa đồng, thường xuyên giúp đỡ đồng đội. Trong huấn luyện, công tác đồng chí Hoàn tiếp thu nhanh, nhất là nội dung giáo dục chính trị, mỗi lần kiểm tra nhận thức về truyền thống Quân đội, Quân khu, Sư đoàn... đều nắm chắc, thuộc từng địa danh, mốc lịch sử. Là chiến sĩ nuôi quân, Hoàn luôn nhiệt tình trách nhiệm trong công việc, chịu khó thức khuya dậy sớm, làm việc khoa học, sạch sẽ, ngăn nắp, tích cực đề xuất đơn vị cải thiện chế biến món ăn góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn. Ngoài giờ huấn luyện, công tác, đồng chí Hoàn có ý chí phấn đấu rất mạnh mẽ, tự vượt lên chính mình để giành được kết quả học tập, rèn luyện tốt nhất. Hoàn là tấm gương sáng trong phong trào “vượt khó, học giỏi” được đồng đội noi theo.

 Đây thực sự là niềm vui, hạnh phúc và tự hào của Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn cũng như gia đình và Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324. Chúc Hoàn vững bước trên con đường đã chọn, sớm trở thành người cán bộ mẫu mực trong Quân đội.

Bài, ảnh: HÀ HỮU TÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội