A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại úy Trần Văn Mão nhặt được của rơi tìm người trả lại

Ngày 01 tháng 12, trên đường đi làm về đến đường Mai Lão Bạng, thuộc xã Nghi Phú, thành phố Vinh (Nghệ An) khi dừng xe nghe điện thoại thì Đại úy QNCN Trần Văn Mão, Nhân viên Kho khí tài Thông tin thuộc Xưởng Thông tin, Bộ Tham mưu Quân khu 4 thấy một cuộn tiền của ai đó rơi phía trước, xung quanh không có ai. Anh Mão nhặt lên mở ra đếm được tổng cộng 3 triệu đồng. Mặc dù lúc này đã rất muộn, anh vẫn đứng chờ tại vị trí nhặt được số tiền hơn 30 phút nhưng vẫn không thấy ai quay lại tìm.

Đại úy Trần Văn Mão trao số tiền nhặt được cho chị Nguyễn Thị Hường.

Sau khi về đến nhà, việc đầu tiên anh nhờ người quen đăng lên mạng xã hội để tìm người đánh rơi. Trong ngày mùng 2/12, qua thông tin trên mạng xã hội, chị Nguyễn Thị Hường, 52 tuổi, ở xóm 1, xã Nghi Phú là người đánh rơi đã gọi điện và xin lại số tiền bị mất. Sau khi xác minh, đối chiếu là đúng số tiền của chị Hường, anh Mão đã trao trả lại cho chị. Nhận lại số tiền, chị Hường xúc động nói: “Số tiền này tôi vừa đi bán một đàn gà trên đường về ý định sửa lại mái bếp. Khi phát hiện ra số tiền bị mất, tôi nghĩ không thể tìm lại được nữa. Bởi quảng đường quá xa lại không biết đánh rơi ở khu vực nào và không có thông tin gì kèm theo. Nhưng rất may là anh Mão nhặt được không thì gia đình tôi mất cả đàn gà rồi”. Chị Hường ngỏ ý biếu một ít tiền cảm ơn nhưng anh Mão nhất quyết không nhận.

Nhận xét về Đại úy Trần Văn Mão, Thiếu tá Nguyễn Doãn Tý, Chính trị viên Xưởng Thông tin nói: “Đại úy Trần Văn Mão là một quân nhân luôn mẫu  mực  trong  cuộc  sống,  sinh  hoạt  hàng  ngày.  Mỗi  khi  giao  nhiệm  vụ  cho anh Mão, chúng tôi rất yên tâm vì anh Mão luôn tận tâm, tận lực với công việc. Trên cương vị của mình, anh Mão luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và nhiều năm liền được các cấp khen thưởng”.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Mão nói: “Khi nhặt được số tiền mặc dù không có ai xung quanh nhưng tôi mong tìm được người mất để trả lại vì không phải của mình thì không nên lấy. Tôi cứ nghĩ, ai đó khi đánh mất tài sản thì cũng như mình, mong muốn tìm lại được”.

Bài, ảnh: NGỌC THĂNG - CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết