A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân quân xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy tham gia đắp đê chống lũ

Chiều và đêm ngày 02/4, sau khi nhận được tin báo của người dân về nước lũ tràn qua đê gây ảnh đến cánh đồng lúa của người dân trong xã. Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động gần 50 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân phối hợp với các lực lượng tham gia đắp đê chống lũ.

Ngay sau khi cơ động về hiện trường, cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân, các lực lượng chức năng xã Thủy Phù và hàng trăm người dân đã dùng bao cát, bạt dài, cọc tre để gia cố, đắp bờ nhằm ngăn chặn nước lũ tràn qua, gây ngập lụt cho hàng trăm héc-ta ruộng lúa của người dân trong xã.

Lực lượng dân quân xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng tham gia đắp đê ngăn chặn nước lũ.
Các lực lượng dùng bao cát, bạt dài và cọc tre để gia cố bờ đê không cho nước lũ tràn qua cánh đồng.

 

Đồng chí Đoàn Văn Huy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trời mưa to, nước chảy xiết, lại làm trong đêm tối, vật liệu đắp đê phải vận chuyển xa nên công việc đắp đê ngăn lũ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, không để nước lũ tràn vào cánh đồng làm ngập úng, hư hại lúa của người dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân xã Thủy Phù và các lực lượng tham gia, người dân địa phương đã tranh thủ từng giờ, từng phút, khắc phục khó khăn nhanh chóng vận chuyển bao cát, đóng cọc, giăng bạt nhằm hạn chế tối đa nước lũ tràn vào cánh đồng”.

Đến hơn 23 giờ đêm ngày 02/4, cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân xã Thủy Phù và người dân địa phương đã khống chế, đắp được hơn 1km đê, những đoạn nước lũ tràn qua đã được các lực lượng dùng bao cát đắp cao, qua đó kịp thời ngăn chặn, hạn chế dòng nước lũ tràn vào cánh đồng lúa. Hiện, Ban CHQS xã Thủy Phù đang tiếp tục cử lực lượng dân quân bám nắm địa bàn, chuẩn bị vật chất, sẵn sàng phối hợp với người dân thực hiện nhiệm vụ khi phát hiện thêm các điểm nước lũ có khả năng tràn qua làm ảnh hưởng đến cánh đồng lúa.

                                                                     Tin, ảnh: LÊ SÁU - VĂN ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội