A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở trong lực lượng vũ trang Quân khu 4

Ngày 3/12/2020, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở Quân khu 4 tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4, Trưởng ban chỉ đạo QCDC cơ sở Quân khu 4 chủ trì Hội nghị.

       Năm 2020, việc thực hiện QCDC cơ sở trong LLVT Quân khu 4, luôn được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc. Dân chủ cơ sở đã từng bước đi vào nề nếp, nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy và của cán bộ, chiến sĩ được nâng lên. Dân chủ trong hoạt động lãnh đạo, cấp ủy, chỉ huy, Hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng ngày càng được mở rộng, quyền dân chủ của quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng và người lao động được phát huy, tạo sự đoàn kết thống nhất trong từng cơ quan, đơn vị, góp phần thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng các tổ chức đảng TSVM, đơn vị VMTD. 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4 quán triệt nội dung Hội nghị.

   Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ cơ sở của Đảng ủy Quân khu 4 đã kiểm tra, nắm tình hình kết quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và tổ chức đối thoại trực tiếp với 316 cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp(QNCN), công nhân viên chức quốc phòng(CNVCQP) và người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị; Cấp ủy các cấp đã kiểm tra được 125 lượt cơ quan, đơn vị thuộc quyền; kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên theo điểm 2, điều 30, điều lệ đảng được 121 tổ chức đảng và hơn 2 nghìn đảng viên; tổ chức giám sát chuyên đề đối với 24 tổ chức đảng và 55 đảng viên có chất lượng.

Đại tá Thái Đức Hạnh, Phó Chỉu nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu tại Hội nghị.
Thành viên Ban Chỉ đạo QCDC cơ sở Quân khu 4 dự Hội nghị.

    Năm 2021, Ban Chỉ đạo QCDC cơ sở Quân khu 4 tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy đảng các cấp nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định về thực hiện QCDC cơ sở của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương; Tổng cục Chính trị. Phát huy tốt dân chủ trong hoạt động lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lý, điều hành của người chỉ huy, vai trò của các đoàn thể, tổ chức quần chúng và Hội đồng quân  nhân về xây dựng và thực hiện các nội dung về QCDC cơ sở; mở rộng dân chủ đi đôi siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Gắn việc thực hiện QCDC cơ sở với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD, tổ chức đảng TSVM, các tổ chức quần chúng VMXS, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tin, ảnh: HỒ VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết