A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Quân y Quân khu 4 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống dịch CoVid-19 tại thành phố Hồ Chí Mình trở về an toàn.

Sáng ngày 20/11/2021 đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh Viện Quân y 4 và Bệnh viện 268, Quân khu 4 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giúp đỡ đồng bào, chiến sĩ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch CoVid-19, hành quân trở về đơn vị bảo đảm an toàn. 

Sau hơn 3 tháng từ ngày 13/8/2021 đến nay, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh Viện Quân y 4 và Bệnh viện 26, Quân khu 4 đã cùng với các lực lượng quân y của Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh; ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh và các lực lượng khác, không quản hiểm nguy, ngày đêm bám bệnh nhân, bám phường, bám khối xóm để trực tiếp cấp cứu, chữa bệnh cho các bệnh nhân F0 với Covid-19.

Đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh Viện Quân y 4 và Bệnh viện 268, Quân khu 4 là lực lượng tham được giao nhiệm vụ cấp cứu bệnh nhân tại nhà, tại các bệnh viện giã chiến Thành phố Thủ Đức, Quận 12 và các bệnh viện giã chiến trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Với tinh thần tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì sức khỏe của chiến sĩ, đồng bào miền Nam, những chiến sĩ quân y Quân khu 4 đã khắc phục mọi khó khăn, nguy hiểm, gác lại tình cảm riêng tư, ngày đêm đối mặt trực tiếp với vi rút Sars-cov-2 để giúp đỡ, cấp cứu bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, vượt qua nguy kịch. Trong 3 tháng qua, đội ngũ quân y Quân khu 4 đã làm việc xuyên ngày, trắng đêm cấp cứu, điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19 nặng tại các gia đình, các bệnh viện giã chiến vượt qua hiểm nguy do dịch Covid-19 tấn công.

Đến nay, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiến sĩ quân y Quân khu 4 đã trở về đơn vị trong niềm vui chiến thắng, đảm bảo an toàn. Trước khi tạm biệt Thành phố Hồ Chí Minh, 100% cán bộ y, bác sĩ Bệnh Viện Quân y 4 và Bệnh viện 268, Quân khu 4 đã được xét nghiệm PCR âm tính với vi rút Sars-cov-2. Về đơn vị tiếp tục được Bệnh viện Quân y 4 và Bênh viện 268 Quân khu 4 tổ chức khử khuẩn phương tiện và cách ly y tế đúng quy định.

Thực hiện: HỒ VIỆT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội