A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn sĩ quan trẻ Bộ các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba thăm Quân khu

Ngày 30/11/2023, Đoàn sĩ quan trẻ Bộ các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba do Thiếu tướng Mác – xê – lô Pê – rết, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba làm trưởng đoàn đến thăm Bộ Tư lệnh Quân khu. Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu chủ trì đón tiếp. Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu cùng Thủ trưởng các cơ quan Quân khu dự, đón tiếp đoàn công tác.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu đón tiếp đoàn công tác.
Toàn cảnh buổi đón tiếp.

 

Tại buổi đón tiếp, Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn công tác đến thăm Quân khu. Đồng thời, đồng chí Tư lệnh đã giới thiệu về đặc điểm tình hình địa bàn Quân khu và một số nét chính về truyền thống của lực lượng vũ trang Quân khu.

Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu chủ trì buổi đón tiếp.
 
Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu cùng Thủ trưởng các cơ quan Quân khu dự, đón tiếp đoàn công tác.

 

Thay mặt đoàn công tác, Thiếu tướng Mác – xê – lô Pê – rết, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và những tình cảm của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu đã dành cho đoàn công tác. Thiếu tướng Mác – xê – lô Pê – rết vui mừng và đánh giá cao sự phát triển của đất nước Việt Nam và tình cảm của Đảng, Nhà nước và người dân Việt Nam đã dành cho đất nước Cuba.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu trao quà lưu niệm tặng đoàn công tác.
 
Thiếu tướng Mác – xê – lô Pê – rết trao quà lưu niệm tặng Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu.

 

Trong không khí thắm tình hữu nghị, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và Thiếu tướng Mác – xê – lo Pê – rết, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba đã ôn lại tình cảm đặc biệt của hai dân tộc Việt Nam – Cuba dành cho nhau. Trong những năm chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Việt Nam luôn đón nhận sự hỗ trợ về cả vật chất, tinh thần của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba. Đặc biệt, năm 1973 giữa lúc cuộc chiến ác liệt nhưng Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã đến thăm và quân, dân Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị. Và câu nói của Chủ tịch Cuba Fidel Castro “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” luôn được Đảng, Nhà nước và mọi người dân Việt Nam trân quý. Chính sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba đã góp phần tạo động lực giúp Việt Nam chiến thắng kẻ thù, giải phóng đất nước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa.  

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và Thủ trưởng các cơ quan Quân khu chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác.

 

Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân Việt Nam nói chung, quân và dân Quân khu 4 nói riêng mãi mãi ghi nhớ, với lòng biết ơn sâu sắc về sự ủng hộ và giúp đỡ của Đảng Cộng sản và Quân đội, Nhân dân Cuba đã dành cho Việt Nam.

Tin, ảnh: NGỌC THĂNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội