A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn sĩ quan trẻ của Cuba viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 1/12, đoàn sĩ quan trẻ Bộ các lực lượng vũ trang (LLVT) Cách mạng Cuba do Thiếu tướng Marcelo Perez, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ các LLVT Cách mạng Cuba làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa (xã Quảng Đông, Quảng Trạch).

Tham gia đoàn có đại diện Ban Thanh niên Quân đội; Cục Chính trị, Bộ đội Biên phòng (BĐBP); Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đoàn viên, thanh niên địa phương.

Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Trong không khí trang nghiêm, đoàn công tác đã kính cẩn dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình; người cộng sản kiên trung, mẫu mực, một tài năng quân sự xuất chúng đã trọn đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Trước anh linh Đại tướng, đoàn công tác nguyện quyết tâm phấn đấu, kế thừa và vun đắp tình đoàn kết đặc biệt, quan hệ thủy chung gắn bó và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Cuba.

Đoàn sĩ quan trẻ Bộ các LLVT Cách mạng Cuba cũng nêu rõ Việt Nam và Cuba là hai nước tuy có địa lý cách xa nhau, nhưng có rất nhiều điểm chung, tương đồng lịch sử. Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng, dày công xây dựng và luôn được các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân, Quân đội hai nước trân trọng, vun đắp, phát triển. Hơn 60 năm qua, tình hữu nghị của hai nước thực sự là mối quan hệ tình nghĩa, thủy chung, son sắt, trở thành biểu tượng của thời đại.

Theo QBĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội