A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Thanh Hóa

Đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Thanh Hóa

Ngày 8/8/2019, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Quan Sơn (Thanh Hóa). Tham gia cùng đoàn công tác về phía Bộ Tư lệnh Quân khu có Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó tư lệnh - Tham mưu trưởng; Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4.

Đồng chí Phạm Minh Chính động viên cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Công binh 414 (Quân khu 4), đơn vị bắc cầu phao qua sông Luồng vào bản Sa Ná.

Trên đường vào bản Sa Ná, xã Na Mèo, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã gặp gỡ, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ giải tỏa giao thông, hỗ trợ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường; đặc biệt biểu dương, đánh giá cao nỗ lực bắc cầu phao qua sông Luồng của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 414 để thông đường tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển hàng cứu trợ đến với đồng bào.

Đồng chí Phạm Minh Chính động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại bản Sa Ná.

 

Trực tiếp gặp gỡ, thăm hỏi các gia đình bị mất nhà, có người tử vong và mất tích của bản Sa Ná, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã chia sẻ đau thương, mất mát cùng cực với các gia đình và động viên các gia đình nén đau thương, tiếp tục tương trợ, đùm bọc nhau qua cơn hoạn nạn, tập trung sớm ổn định đời sống và tính phương án tái sản xuất về sau.

Đồng chí Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên người dân bản Sa Ná, xã Na Mèo.

 

Sau khi thị sát thực tế, đồng chí Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, địa phương đang tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ. Tại buổi làm việc đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đối với những gia đình bị mất người, mất nhà ở; đồng thời biểu dương các cấp ủy, chính quyền, các lực lượng Quân khu 4 và tỉnh Thanh Hóa đã đoàn kết, thống nhất, giúp đỡ lẫn nhau đã và đang khắc phục hậu quả lũ lụt gây ra. Đồng chí đặc biệt biểu dương lực lượng vũ trang - những người luôn có mặt đầu tiên bên cạnh nhân dân trong hoạn nạn, các lực lượng cứu hộ cứu nạn và các lực lượng khác đã kề vai sát cánh cùng chính quyền địa phương, bà con nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định tình hình, nhất là những đơn vị có mặt ngay từ những phút đầu tìm kiếm người mất tích, di dời người và tài sản đến nơi an toàn, vệ sinh môi trường ...

Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà, động viên người dân có thân nhân bị chết, mất tích trong trận vừa qua.
Lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa giúp nhân dân bản Sa Ná khắc phục hậu quả trận lũ.

 

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu thời gian tới các cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng và nhân dân cần tập trung nhân lực, phương tiện, bằng mọi biện pháp để tìm kiếm 8 người dân của bản Sa Ná còn mất tích; lo hậu sự chu đáo cho các nạn nhân; đồng thời động viên chu đáo cả về tinh thần lẫn vật chất các gia đình bị thiệt hại. Nắm chắc tình hình, ổn định tư tưởng cho bà con nhân dân, dồn toàn lực khắc phục hậu quả; xây dựng các khu tái định cư phải xong trước ngày 30/11/2019 để ổn định đời sống, sản xuất cho nhân dân…

ĐỨC TRƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết