A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt, giao lưu truyền thống “Đoàn Sông Lam anh hùng – Một thời hoa lửa"

Tối ngày 9/10/2022, tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Sư đoàn 341, Quân khu 4 đã tổ chức Gặp mặt, giao lưu truyền thống với chủ đề “Đoàn Sông Lam anh hùng – Một thời hoa lửa” hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 4 (15/10/1945 – 15/10/2022); 50 năm ngày thành lập Sư đoàn (23/11/1972 – 23/11/2022).

 

Chương trình văn nghệ trong đêm giao lưu.

 

 

Các đại biểu tham dự giao lưu.

 

         Tại buổi Gặp mặt, giao lưu các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của LLVT Quân khu 4, Sư đoàn 341 trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ hôm nay đã được nghe các đồng chí tướng lĩnh, lãnh đạo, chỉ huy, các cựu chiến binh của Sư đoàn 341 – những người đã một thời trận mạc, vượt qua mưa bom, bão đạn, anh dũng, ngoan cường trong chiến đấu chia sẻ những kỷ niệm, những trận đánh ác liệt với quân thù trên các chiến trường Miền Đông Nam bộ, biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả trên đất nước Campuchia.

 

Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của Sư đoàn trong 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

 

          Trong các cuộc chiến tranh, Sư đoàn đã tham gia hàng trăm trận đánh lớn, nhỏ trong đội hình chiến đấu cấp trên và đơn vị bạn, lập nên nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc góp phần giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN và giúp Nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot Ieng Sary, xây đắp nên truyền thống “Trung thành vô hạn, kỷ luật nghiêm minh, quyết chiến, quyết thắng”. Với thành tích hào hùng đó, trong 7 năm, tính từ khi thành lập, Sư đoàn 341 đã vinh dự 2 lần được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân.

 

Cán bộ, chiến sĩ Sưn đoàn và đơn vị kết nghĩa tham gia giao lưu.

 

Chung khúc quân hành.

        

  Vinh dự tự hào với truyền thống hào hùng của mình, thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 341 hôm nay luôn phát huy tốt truyền thống anh hùng trong chiến đấu, vượt qua mọi khó khăn thử thách, giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, ra sức học tập, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn,  nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội