A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Gió mạnh cấp 10, giật cấp 12 tại khu vực huyện đảo Cồn Cỏ, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị)

Gió mạnh cấp 10, giật cấp 12 tại khu vực huyện đảo Cồn Cỏ, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 13, hồi 10 giờ ngày 15/11/2020, tại huyện đảo Cồn Cỏ đã có gió mạnh cấp 10, giật cấp 12; tại Cửa Việt đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9, tại Đông Hà đã có gió cấp 7.

LLVT giúp bà con đưa thuyền lên bờ tránh bão.

 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã triển khai 67 tổ với 413 chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương xuống các địa bàn xung yếu hỗ trợ giúp dân chằng chống nhà cửa trước khi bão vào, di dời 34 hộ với 181 nhân khẩu sống ở khu vực ven biển lên đồn, hải đội 2, trạm biên phòng tránh bão.

Tại huyện đảo Cồn Cỏ, chính quyền địa phương đã đưa 189/233 người sinh sống trên đảo vào hầm trú ẩn an toàn. Riêng các lực lượng chủ chốt của quân đội vẫn bám trụ để trực nắm thông tin, bảo vệ tài sản của đơn vị và Nhân dân. Hiện chưa có thống kê về thiệt hại do bão số 13.

Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h.

* Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh của cơn bão số 13 tiếp tục gây ảnh hưởng tại huyện Vĩnh Linh.

Cây xanh và lều quán của nhiều địa phương bị thiệt hại do bão số 13.

Từ  đêm 14 - 9h50 sáng 15/11/2020, gió giật rất mạnh nên tác động trực tiếp đến nhiều diện tích cây công nghiệp, lâm nghiệp, sản xuất hoa màu và lều quán kinh doanh của Nhân dân thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Công tác ứng phó, phòng, chống bão số 13 đã được triển khai nghiêm túc, đồng bộ.

Toàn huyện Vĩnh Linh đã khẩn trương tiến hành phương án di dời sơ tán đối với trên 1.300 hộ dân, đồng thời đưa hơn toàn bộ 550 tàu thuyền vào các khu neo đậu tránh trú bão. Nhờ vậy cơ bản đã đảm bảo an toàn.

Trước diễn biến mưa bão còn nhiều phức tạp, huyện Vĩnh Linh chỉ đạo các đơn vị, địa phương ứng trực 24/24h, theo dõi chặt chẽ tình hình của bão số 13 để thực hiên các phương án cụ thể, sẵn sàng cả về nhân lực và phương tiện nhằm chủ động ứng phó khi có yêu cầu, đảm bảo an toàn cả về tính mạng và tài sản cho nhân dân trong quá trình phòng, chống cơn bão số 13.

Tin, ảnh: PV - CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết