A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Hội thảo đề tài khoa học cấp Bộ Quốc phòng

Sáng ngày 24/11/2022, Quân khu 4 đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng về nghiên cứu, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng (ĐNQP) của Quân khu 4 trong tình hình mới.  Thiếu tướng Hà Tân Tiến, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4, Chủ nhiệm đề tài chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có Thiếu tướng Lê Hồng Nhân, Phó Tư lệnh Quân khu 4; đại biểu các cơ quan Quân khu và các đơn vị, nhà trường. Cùng dự có các đồng chí đại biểu cơ quan Bộ Quốc phòng, các tướng lĩnh, chuyên gia, các nhà khoa học quân sự Học viện Quốc phòng, Học viện Chính trị, Học viện Khoa học quân sự.

Sau Hội thảo đề cương chi tiết vào tháng 3 năm 2022, tiếp thu ý kiến đóng góp, bổ sung của các đại biểu và các nhà khoa học; Ban chủ nhiệm đề tài đã tiến hành hoàn chỉnh đề cương, thu thập tài liệu, điều tra, khảo sát, nghiên cứu biên soạn các chuyên đề và bản thảo đề tài. Ban chủ nhiệm đề tài đã gửi bản thảo kết quả nghiên cứu đến các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu; các cơ quan, các học viện nhà trường thuộc Bộ Quốc phòng và một số chuyên gia, nhà khoa học để xin ý kiến đóng góp bổ sung cho bản thảo. Đến nay, bản thảo đề tài đã hoàn thành.

 
Thiếu tướng Hà Tân Tiến, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4, Chủ nhiệm đề tài chủ trì Hội thảo
phát biểu.

Đại biểu tham dự Hội thảo

 

Đề tài nghiên cứu nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ ĐNQP của Quân khu 4 trong tình hình mới bố cục gồm: Phần mở đầu, 3 chương, kết luận, kiến nghị và tài liệu tham khảo. Nội dung bản thảo đề tài xác định tập trung vào nghiên cứu nội dung, giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ ĐNQP; Vị trí, ý nghĩa, khái quát kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ĐNQP của LLVT Quân khu 4; dự báo tình hình thế giới; khu vực, trong nước.

 

 

 

Đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội thảo

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến có giá trị khoa học trong chỉnh sửa về bố cục; nhấn mạnh, bổ sung, làm rõ nội dung, các nhóm giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ ĐNQP của Quân khu 4 trong tình hình mới; qua đó, Ban chủ nhiệm tiếp thu, bổ sung, chỉnh sửa và hoàn chỉnh, góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo sự thống nhất trong quá trình thực hiện cũng như bảo vệ đề tài.

   Tin, ảnh: HỒ VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội