A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Huyện Kỳ Sơn (Nghệ An): Sơ tán 36 hộ dân đến nơi an toàn

Huyện Kỳ Sơn (Nghệ An): Sơ tán 36 hộ dân tránh sạt lở đất

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 9, kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ sáng sớm ngày 29/10/2020 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, Nghệ An có mưa to. Tại xã Bảo Nam trước nguy cơ xảy ra sạt lở đất, huyện Kỳ Sơn đã tổ chức sơ tán 36 hộ dân đến nơi an toàn.

Bà con bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam thu dọn đồ đạc di chuyển đến nơi sơ tán. 

Cụ thể vào lúc 7 giờ sáng ngày 29/10, huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo UBND kịp thời sơ tán 36 hộ dân, với 156 nhân khẩu ở bản Nam Tiến 2, về khu sơ tán để tránh trú an toàn.

Thượng tá Nguyễn Thành Đồng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Kỳ Sơn cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin, để đảm bảo công tác giúp người dân kịp thời sơ tán và đảm bảo an ninh, Ban CHQS huyện đã huy động gần 30 cán bộ, chiến sĩ cơ quan và lực lượng dân quân xã Bảo Nam phối hợp với các lực lượng giúp dân sơ tán đồ dùng thiết yếu, bảo vệ an ninh khu vực sơ tán.

Bà con được bố trí ở tạm trong các trường học.

Còn tại 2 xã Mường Típ, Mường Ải, UBND huyện Kỳ Sơn cũng tiếp tục chỉ đạo chính quyền 2 xã sơ tán các hộ dân nằm trong khu vực sạt lở núi của bản Na Mỳ, Vàng Phao, Xốp Phe, xã Mường Típ và bản Xốp Phong, xã Mường Ải đến các khu sơ tán tránh trú trước nguy cơ sạt lở đất do mưa to liên tiếp nhiều giờ liền.

Cùng với công tác sơ tán, huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các xã tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ người dân về lương thực thực phẩm, trong đó huyện chỉ đạo các xã trích nguồn kinh phí dự phòng để giúp người dân sinh hoạt tại các khu tránh trú tạm thời.

Tin, ảnh: TIẾN QUỐC – LỮ PHÚ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết