A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khẩn trương huy động bộ đội, dân quân đắp đê cứu lúa

Chiều ngày 01/4, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nên một số xã trên địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế bị nước dâng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng trăm hecta lúa. Để kịp thời giúp Nhân dân địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Lộc đã kịp thời huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực, dân quân tự vệ khẩn trương phối hợp với người dân đắp đê ngăn lũ cứu lúa.

Trong 2 ngày 31/3 và 01/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, huyện Phú Lộc nói riêng có mưa vừa và mưa to kéo dài; mưa lớn đã làm lượng nước ở các sông, suối, đập chứa nước trên địa bàn huyện Phú Lộc dâng cao đổ dồn về gây lũ cho các xã vùng thấp trũng, trong đó xã Lộc An bị ảnh hưởng nặng nề nhất, hàng trăm hecta lúa đang lên đòng của người dân địa phương có nguy cơ bị ngập lũ.

Bộ đội và người dân tham gia đắp đê cứu lúa.

 

Ngay trong chiều ngày 01/4, sau khi nhận được yêu cầu của địa phương, Ban CHQS huyện Phú Lộc đã kịp thời huy động hàng chục sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hơn 30 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân xã Lộc An nhanh chóng cơ động về địa phương, phối hợp với người dân tổ chức đắp đê ngăn lũ cứu lúa tại cánh đồng Lệ Bàn, với diện tích hơn 150 hecta của 7 thôn thuộc xã Lộc An.

Với trách nhiệm cao, tinh thần làm việc khẩn trương của các lực lượng, hàng ngàn bao cát được cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Phú Lộc, lực lượng dân quân và người dân địa phương vận chuyển, bưng bê, tổ chức đắp bờ đê cao để ngăn nước ảnh hưởng đến cánh đồng lúa. Đến 17 giờ cùng ngày, các lực lượng đã đắp được gần 1km bờ đê tại các khu vực thấp, khu vực nước tràn vào cánh đồng, qua đó bảo đảm an toàn cho cánh đồng lúa của xã Lộc An.

Dùng đò máy vận chuyển bao cát từ nơi khác về cánh đồng để đắp đê cứu lúa.

 

Thượng tá Phan Thanh Tài, Chính trị viên Ban CHQS huyện Phú Lộc, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin: “Trời mưa to, nước ngập nên việc chuẩn bị bao cát tại chỗ để đắp đê ngăn lũ cũng rất khó khăn, chúng tôi phải huy động thêm đò máy của người dân địa phương để vận chuyển cát từ nơi khác về cánh đồng. Nếu không kịp thời huy động các lực lượng phối hợp đắp đê ngăn lũ thì cánh đồng lúa của người dân địa phương sẽ bị ngập úng, thiệt hại nặng nề…”.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Phú Lộc và các lực lượng kịp thời hoàn thành gần 1km đê ngăn lũ cứu lúa.

 

Cũng theo Thượng tá Phan Thanh Tài, trong 2 ngày qua, Ban CHQS huyện Phú Lộc đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, lực lượng dân quân khẩn trương giúp người dân xã Vinh Hiền khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa và lốc xoáy xảy ra trên địa bàn.

                                                                              Tin, ảnh: LÊ SÁU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội