A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành và bàn giao các công trình nội trú tặng học sinh khu vực biên giới tỉnh Nghệ An

Ngày 13/1/2019 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Khí Việt Nam, UBND huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) tổ chức khánh thành và bàn giao công trình nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS xã biên giới Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
 

Dự Lễ khánh thành có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Con Cuông, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam...

Tổng Công ty Khí Việt Nam trao tặng số tiền 2,5 tỷ đồng hỗ trợ công trình.

Trường THCS Môn Sơn có 13 lớp học với 502 học sinh của 14 thôn, bản. Toàn trường có 472 học sinh là người dân tộc thiểu số, chiếm hơn 94%. Trong tổng số học sinh có 187 em là con hộ nghèo, 218 em là con hộ cận nghèo, 10 học sinh khuyết tật.

Đồng chí Trương Thị Mai và các đại biểu thăm công trình nội trú

Công trình nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn được khởi công từ tháng 6/2018 với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty Khí Việt Nam tài trợ 2,5 tỷ đồng, phần kinh phí còn lại do địa phương đối ứng và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động các nhà tài trợ khác hỗ trợ thêm. Công trình có diện tích xây dựng mới hơn 225m2 bao gồm: 1 phòng ăn kiêm hội trường mới, 1 phòng bếp cùng các công trình phụ trợ. Ngoài việc xây mới, khu nhà nội trú cũ 2 tầng và nhiều thiết bị, công trình phụ trợ cũng được nâng cấp.

Đồng chí Trương Thị Mai và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò nhà trường

Đồng chí Trương Thị Mai và các đại biểu đã cắt băng khánh thành và gắn biển tên công trình; trao tặng 89 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh người Đan Lai; trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà nội trú và thăm hỏi, động viên các em học sinh đang học nội trú tại trường.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH
 


Tác giả: phương linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết