A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khuôn viên văn hóa của những người lính kho

Những ngày cuối năm 2021, khuôn viên đơn vị Kho K1, Cục Kỹ thuật, bừng sáng lên gam màu mới. Hệ thống đường đi lối lại được bê tông hóa, hai bên đường là những hàng cây xoài, nhãn, vải, cây bon sai xen lẫn với hệ thống pa nô áp phíc. Vẫn là những dãy nhà cấp 4, nhưng dưới bàn tay, công sức của những người lính kho đều toát lên sự chính quy, gọn gàng.

Cán bộ, chiến sĩ Kho K1 chăm sóc cảnh quan môi trường.

 Thượng tá Phan Đông Sáng, Chính trị viên Kho K1 cho biết: “Trong mọi thời kỳ, Đảng ủy, chỉ huy Kho luôn nhận thức sâu sắc quan điểm xây dựng môi trường văn hóa tốt là trực tiếp nuôi dưỡng, phát triển nhân cách và khơi dậy sự sáng tạo, động cơ trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên đơn vị. Do vậy, đơn vị hết sức coi trọng việc xây dựng môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh. Bên cạnh đó, nhằm đưa phong trào “Xây dựng đơn vị chính quy, Xanh – Sạch – Đẹp”, đi vào đời sống cán bộ, nhân viên, Đảng ủy, chỉ huy Kho K1 đã gắn mục tiêu, chỉ tiêu thi đua với phong trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; chỉ đạo một số bộ phận xây dựng điểm về thực hiện nề nếp chính quy trên một số mặt để nhân rộng ra toàn kho và phân công mỗi bộ phận đảm nhiệm xây dựng cảnh quan môi trường một khu vực. Hàng tháng, Hội đồng thi đua đơn vị đều đưa nội dung xây dựng cảnh quan môi trường vào chấm điểm thi đua”.

Đi đến các phân kho, đúng vào giờ giải lao, cán bộ, nhân viên hào hứng với các hoạt động giải trí trong khu nhà nghỉ giữa ca. Quan sát tôi nhận thấy, trong các khu nhà nghỉ giữa ca không chỉ có sách báo mà còn có ti vi, máy tính... Tìm hiểu tôi được biết, với tinh thần, “Đơn vị là nhà” nên mọi cán bộ, nhân viên Kho K1 luôn phát huy tính tự giác, năng động, sáng tạo trong việc hiến kế xây dựng môi trường đơn vị xanh, sạch, đẹp. Nhiều công trình văn hóa ra đời từ ý tưởng, công sức của cán bộ, nhân viên như, nhà nấm, khu thể thao giải trí, khu nhà nghỉ giữa ca… Được biết, những công trình này xuất phát từ các đợt thi đua đột kích chào mừng các sự kiện quan trọng, còn những chậu cây cảnh và bàn ghế đá là số tiền tiết kiệm từ việc liên hoan lên chức, thăng quân hàm của cán bộ, nhân viên đơn vị. Nhiều công trình vừa mang giá trị sử dụng vừa có ý nghĩa trong việc xây dựng doanh trại chính quy như, công trình khu nghỉ giữa ca tại khu vực Kho bộ và Kho Hải Vân; công trình hệ thống pa nô, áp phích, đường nội bộ của Kho Hải Vân...

Các cơ quan, đơn vị thuộc Kho K1 đẩy mạnh tăng gia sản xuất.

Cùng với chú trọng xây dựng môi trường văn hóa, chính quy, xanh, sạch, đẹp những năm qua các cơ quan, đơn vị ở Kho K1 luôn đẩy mạnh phong trào tăng gia sản xuất. Đi đến các cơ quan, đơn vị thời điểm này, đâu đâu chúng tôi những vườn rau xanh ngát với đủ chủng loại rau như, xu hào, bắp cải… Được biết, nhờ đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, nên chất lượng bữa ăn của bộ đội ở Kho K1 không ngừng nâng lên, đồng thời nguồn thu từ tăng gia sản xuất đã đưa vào mua sắm một số trang thiết bị phục vụ đời sống sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ.

Theo Thượng tá Hoàng Tuấn Lữ, Chủ nhiệm Kho K1 thì chính nhờ có môi trường văn hóa lành mạnh, chính quy đã tạo cảm giác sảng khoái hào hứng cho cán bộ, nhân viên làm việc và sáng tạo. Nhờ vậy mà những năm qua Kho K1 đã có hàng chục công trình sáng kiến, cải tiến kỹ thuật thiết thực áp dụng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, góp phần vào thành tích nhiều năm liền đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, được các cấp khen thưởng, năm 2021 được tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng.

Với sự nỗ lực của mọi cán bộ, nhân viên đơn vị, những năm qua, Kho K1 liên tục đạt danh hiệu đơn vị văn hóa và qua các đợt kiểm tra, hội thi đều được công nhận là đơn vị chính quy, Xanh – Sạch – Đẹp, trở thành điểm sáng văn hóa được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đến tham quan, học tập.

                                                                           Bài, ảnh: NGỌC THĂNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội