A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
LLVT Quân khu chủ động triển khai các phương án ứng phó và khắc phục hậu quả cơn bão số 13

Chủ động triển khai các phương án ứng phó và khắc phục hậu quả cơn bão số 13

Nhằm chủ động phòng chống bão số 13,cũng như ứng phó với hoàn lưu sau bão, các địa phương trên địa bàn Quân khu 4 đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch, sử dụng lực lượng, phương tiện giúp dân phòng chống bão, đồng thời nhanh chóng huy động lực lượng khắc phục hậu quả.

Cán bộ, nhân viên cơ quan và lực lượng dân quân chằng chống nhà cửa, trụ sở làm việc tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

* Tỉnh Quảng Trị đã chủ động triển khai các phương án ứng phó, phòng chống. Tính đến 07h00' ngày 15/11/2020, tỉnh Quảng Trị đã triển khai sơ tán dân tránh bão là 13.470 hộ dân với 39.877 người, trong đó có 265 hộ dân với 1.196 người (ở huyện Hướng Hóa) sơ tán đến các địa điểm tập trung để phòng tránh bão. LLVT đã phối hợp với các ban, ngành và bà con Nhân dân chằng chống và gia cố trên 3.000 nhà dân (trong đó ở khu vực miền núi thuộc huyện Đakrông là 1.537 nhà, ở Hướng Hóa là 210 nhà)… Có 02 người bị thương nhẹ trong quá trình chằng chống nhà cửa.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đảo Cồn Cỏ giúp nhân dân trên đảo chằng chống nhà cửa.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cũng đã chủ động triển khai các phương án ứng phó, trong đó duy trì trực 100% quân số tại các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh, huy động tối đa lực lượng, phương tiện chằng chống nhà cửa, trụ sở làm việc, bố trí lực lượng thường trực và hơn 1.200 dân quân phối hợp giúp nhân dân các xã ven biển chuẩn bị các phương án ứng phó với cơn bão số 13 sẽ đổ bộ vào đất liền. (Xuân Diện)

LLVT thành phố Huế giúp Trường Tiểu học Nguyễn Trãi thu dọn cây đỗ sau bão số 13.

* Nhằm nhanh chóng trả lại cảnh quan môi trường và ổn định cuộc sống cho người dân sau cơn bão số 13 gây ra, sáng ngày 15/11, LLVT thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động trên 350 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ phối hợp bà con nhân dân, Công ty CP Môi trường đô thị Huế và Trung tâm công viên cây xanh ra quân dọn vệ sinh môi trường và khắc phục hậu quả sau bão. 

 Tại thành phố Huế, sau cơn bão đi qua có 127 ngôi nhà bị tốc mái, có hàng ngàn cây xanh các loại bị ngã đổ, gãy do. Để nhanh chóng trả lại mỹ quan, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Huế đã huy động cán bộ, chiến sĩ cơ quan và lực lượng dân quân 27 phường phối hợp với bà con nhân dân các địa phương tổng dọn vệ sinh môi trường, thu dọn cây cối ngã đỗ trên các tuyến đường, trường học, công viên, các điểm công cộng trên địa bàn, sửa chữa nhà cửu bị tốc mái...

Với sự tham gia đầy tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, của bà con nhân dân các khu phố, Công ty CP Môi trường đô thị Huế và Trung tâm công viên cây xanh cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên, trong buổi sáng ngày 15/11 đã có hàng nghìn m3 cây xanh bị ngã đổ đã được thu gom và chuyển ra ngoài tuyến đường. Hầu hết các tuyến đường phố đã được thu dọn sạch sẽ, đặc biệt công viên dọc bờ Sông Hương đã được trả lại thông thoáng sau khi bị nhiều cây xanh gãy đổ.

Ngoài ra, Ban chỉ huy quân sự Thành phố Huế yêu cầu Ban chỉ huy quân sự 27 phường cử lực lượng khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi có mưa lũ; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên ngập sâu, chảy xiết. (Trần Tình)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết