A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Công an phải có tinh thần phục vụ Nhân dân, là bạn dân”

“Công an phải có tinh thần phục vụ Nhân dân, là bạn dân”. Trong Thư gửi Hội nghị Công an toàn quốc ngày 15-1-1950, Bác Hồ chỉ rõ: “… Xây dựng bộ máy Công an Nhân dân. Tức là Công an phải có tinh thần phục vụ Nhân dân, là bạn dân. Đồng thời phải dựa vào các đoàn thể mà tổ chức và giáo dục Nhân dân trong công việc phòng gian, trừ gian, để Nhân dân thiết thực giúp đỡ Công an”.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn và lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đón Bác Hồ.

Trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi nhận những đóng góp, hy sinh lớn lao của lực lượng Công an Nhân dân trong những năm qua; đồng thời căn dặn lực lượng Công an cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, với tinh thần vì dân, tin dân, dựa vào dân mà phục vụ Nhân dân. Lời của Người trong Thư gửi Hội nghị Công an toàn quốc được toàn thể cán bộ Công an phấn khởi đón nhận, nhanh chóng lan truyền sâu rộng đến mọi tổ chức trong lực lượng Công an, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ Công an gắng sức thi đua lập nhiều thành tích trong bảo vệ chế độ, giữ gìn trật tự, an ninh chính trị và cuộc sống của Nhân dân.

Lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉnh huấn lực lượng Công an không chỉ là bài học lớn đối với lực lượng Công an Nhân dân, mà còn có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc đối với Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ghi sâu lời Bác năm xưa, hiện nay các đơn vị Quân đội không ngừng phát huy bản chất, truyền thống "quân với dân như cá với nước", đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ Nhân dân; đẩy mạnh Phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, an toàn gắn với xây dựng địa bàn an toàn, góp phần củng cố, tăng cường "thế trận lòng dân", cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          BÁO QUÂN KHU 4


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội